M

9 món đồ đắt đỏ trong lịch sử đấu giá eBay

Theo The Richest, hộp cơm, tranh ảnh, phần mộ, siêu du thuyền, chuyên cơ cá nhân... là những thứ từng được rao bán trên eBay với giá từ cả triệu đến hàng trăm triệu USD.

1. Bộ sưu tập hộp cơm trưa - 1,7 triệu USD

Ảnh: Investopedia.com
Ảnh: Investopedia.com.

Một người Mỹ có biệt danh Lunchbox Kid đã đem bộ sưu tập 675 hộp cơm trưa của mình lên eBay rao bán với giá 1,7 triệu USD. Vài chiếc trong số những hộp cơm này còn có chữ ký của người nổi tiếng từ năm 1950.

2. Bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett - 2,63 triệu USD

Ảnh: The Richest
Ảnh: The Richest.

Warren Buffett là một trong những tỷ phú, nhà từ thiện hào phóng nhất thế giới. Để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Glide Foundation, ông đấu giá bữa trưa. Người thắng cuộc được ăn trưa riêng với Warren Buffett tại nhà hàng nổi tiếng Smith & Wollensky. Một người giấu tên đã trả 2,63 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú nổi tiếng. 

3. Truyện tranh hành động Action Comics # 1 - 3,2 triệu USD

9 mon do dat do trong lich su dau gia eBay hinh anh 1
Ảnh: Cgccomics.com.

Action Comics # 1, tuyển tập các truyện tranh nhỏ ghi dấu lần đầu xuất hiện siêu nhân, có giá trị lớn về mặt tiền bạc chứ không phải vì thẩm mỹ. Tác giả của truyện tranh này là hai huyền thoại Joe Shuster và Jerry Siegel. Họ đã chia nhỏ câu chuyện về siêu nhân nguyên bản thành các tập dài 13 trang. Năm 1938, chúng được bán với giá chỉ 10 xu.

Ngày nay, siêu nhân có lẽ là một trong những người hùng nổi tiếng nhất thế giới. 100 bản của bộ truyện nổi tiếng này được bán với giá 3,2 triệu USD trên eBay, trong khi mức giá khởi điểm chỉ 99 xu.

4. Phần mộ cạnh nơi an nghỉ của Marilyn Monroe - 4,6 triệu USD

Ảnh: Melindamason.wordpress.com
Ảnh: Melindamason.wordpress.com.

Với giá khởi điểm 500.000 USD, một người tên Elsie Poncher đã rao bán đấu giá phần mộ của chồng mình - nằm ngay trên nơi an nghỉ của minh tinh Marilyn Monroe. Cuộc đấu giá trên eBay kết thúc với mức giá thắng cuộc là 4,6 triệu USD. Không ai biết được tại sao người thắng cuộc đấu giá này lại bỏ ra số tiền bằng giá cả một căn nhà xa xỉ chỉ để mua phần mộ ở đây.

5. Chuyên cơ cá nhân Gulfstream II - 4,9 triệu USD

Ảnh: Wikipedia.org
Ảnh: Wikipedia.org.

Năm 2001, chuyên cơ cá nhân Gulfstream II được rao bán trên eBay, nhắm tới người mua là giới siêu giàu trên thế giới. Cuộc đấu giá kết thúc với phần thắng thuộc về một người Mỹ tên Tyler Jet ở bang Texas. Người này đã bỏ ra 4,9 triệu USD để sở hữu chuyên cơ xa xỉ nói trên. Khi đó, đây giao dịch đấu giá trên mạng đắt tiền nhất.

6. Bức ảnh Sam, chú khỉ vũ trụ nổi tiếng - 5 triệu USD

Ảnh: Investopedia.com
Ảnh: Investopedia.com.

Sam là một trong những chú khỉ đầu tiên trên thế giới bay vào vũ trụ vào 4/12/1959 và trở về khỏe mạnh. Bức ảnh Sam cùng với vết cào và chứng nhận của lực lượng không quân Mỹ được rao bán trên eBay với giá khởi điểm 5 triệu USD. Dù đây là bức ảnh độc, nhưng mức giá đó không thu hút được người mua nào.

7. Tranh của Elvis và James Dean - 7 triệu USD

Ảnh: Investopedia.com
Ảnh: Investopedia.com

Họa sĩ Gerald Sabatini đã quyết định vẽ tranh của Elvis và James Dean, hai biểu tượng nổi tiếng nhất vào những năm 1950-1960 rồi đóng thủ công vào khung. Chân dung Elvis có màu còn James Dean được để đen trắng. Đã hai lần được đấu giá trên eBay với giá 7 triệu USD, bức họa trên vẫn chưa được ai mua.

8. Máy bay chiến đấu F/A-18A Hornet - 10,05 triệu USD

Ảnh: Wikipedia.org
Ảnh: Wikipedia.org.

Năm 2004, chiếc máy bay chiến đấu F/A-18A Hornet được rao bán trên eBay với giá khởi điểm 1,05 triệu USD, thấp hơn 29 triệu so với giá Thủy quân Mỹ mua vào. Một người giấu tên đã bỏ ra 10,05 triệu USD để sở hữu máy chiến này. Mike Landa, người rao bán máy bay trên, đã bị chính quyền liên bang Mỹ hỏi thăm về hành động đem sản phẩm lên đấu giá.

9. Siêu du thuyền Gigayacht - 168 triệu USD

Ảnh: Blazepress.com
Ảnh: Blazepress.com.

Đến nay, thương vụ đấu giá đắt tiền nhất trên eBay là vụ mua bán Gigayacht, siêu du thuyền dài 123 m, có 10 phòng ngủ hạng sang, 8 phòng khách, rạp chiếu phim và bãi đỗ trực thăng. Mức giá chung cuộc là 168 triệu USD, và người mua được cho là tỷ phú Nga Roman Abramovich.

9 món đồ kỳ quặc nổi tiếng từng được bán đấu giá

Răng, tóc, bồn cầu cho tới quan tài... là những món đồ kỳ quặc của người nổi tiếng từng được bán đấu giá và thu về số tiền lên tới cả triệu USD.


Hoài Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh