Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

9 tính năng Android cần có để vượt mặt iOS

Đa nhiệm nhiều màn hình, 3D Touch, hay giao diện người dùng có tùy biến sâu hơn,... là những điều Google làm để Android giữ vững thị phần của mình.

9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 1
Chia màn hình đa nhiệm: Dòng điện thoại Samsung Galaxy tích hợp khả năng xử lý màn hình đa nhiệm khá ấn tượng. Nó cho phép người dùng làm việc trên 2 cửa sổ cùng một lúc. Tuy nhiên, đây chưa phải là tính năng gốc có trên hệ điều hành Android. Mặc dù Android Nougat sắp tới sẽ hỗ trợ màn hình đa nhiệm, Google đáng lý ra phải làm điều này từ lâu.

 

9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 2
3D Touch: Apple giới thiệu 3D Touch trên iPhone 6S/6S Plus và các nhà phát triển sẽ sớm mang chức năng này lên tất cả ứng dụng của họ. Huawei Mate 8 là thiết bị Android hiếm hoi tích hợp công nghệ này.
9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 3
Chụp màn hình thiết bị: Chúng ta đã thấy tính năng chụp màn hình điện thoại trên dòng Galaxy hay Xiaomi MIUI nhưng đều do nhà sản xuất tùy biến riêng, tuyệt nhiên chưa có trong phiên bản Android gốc. Đây là tiện ích được dùng rất nhiều cho phép chụp màn hình thiết bị để chia sẻ.

 

9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 4
Thông báo tin nhắn đến trên Desktop: Tính năng Continuity trên iOS giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi hiển thị thông báo ngay trên màn hình. Bạn có thể trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi từ đây. Người dùng Android có lựa chọn Pushbullet khá giống Continuity, nhưng chưa thực sự hiệu quả.

 

9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 5
Tùy biến sâu giao diện người dùng (UI): Một trong những điều tuyệt vời nhất trên Android chính là tính linh hoạt cao. Bởi vậy, các nhà phát triển bên thứ ba cho phép tải và cài đặt ứng dụng, sau đó tùy chỉnh cách bố trí màn hình, biểu tượng và tổng thể giao diện. Nếu điều này được Google tích hợp trên hệ điều hình của mình sẽ rất thú vị.

 

9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 6
Gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng cùng lúc: Ngay cả giao diện tùy biến TouchWiz UI cũng chỉ cho phép người dùng gỡ cài đặt từng ứng dụng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu Google hỗ trợ tính năng xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc.

 

9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 7
Tăng cường tải dữ liệu: Samsung Galaxy hỗ trợ tải nhanh. Chưa kể, iOS còn tự động chuyển đổi qua lại giữa Wi-Fi và mạng di động đảm bảo kết nối được liên tục. Đây là tính năng mà người dùng Android chờ đợi.

 

9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 8
Ghi video đại diện cho người gọi: Tính năng này cho phép ghi lại đoạn video ngắn 5 giây để hiển thị khi có người khác gọi tới, giúp bạn nhận biết ai ngay tức thì.

 

 

9 tinh nang Android can co de vuot mat iOS hinh anh 9
Chế độ chơi game chuyên dụng: Game thủ rất muốn Android có chế độ chơi game riêng với chỉ một cú chạm. Nó giúp tắt các thông báo hiển thị phiền toái trên màn hình, đồng thời kéo dài tuổi thọ pin đáng kể.

 

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

'iPhone 11 khong dang de chung ta cho doi' hinh anh

'iPhone 11 không đáng để chúng ta chờ đợi'

0 7 8

Thế hệ iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, công ty phân tích Mizuho Securities tuyên bố thiết bị này chẳng có gì đột phá và không đáng mong đợi.