Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

9 trùm công nghệ thế giới là cựu nhân viên Google

Từng là nhân viên Google, giờ đây họ là CEO, chủ tịch của Facebook, Yahoo hoặc tự sáng lâp dự án riêng như Instagram, WayUp...

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 1

 

Sheryl Sandberg, COO của Facebook

Năm 2001, Sheryl Sanberg gia nhập Google với vị trí phó chủ tịch mảng bán hàng trực tuyến. Tại đây, bà phụ trách mảng bán quảng cáo và sản phẩm xuất bản. Sandberg giúp Google thành lập tổ chức từ thiện Google.org. Năm 2008, bà rời Google để sang cùng Facebook kiếm tiền từ các dịch vụ truyền thông xã hội với vị trí Giám đốc vận hành (COO).

 

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 2

Marissa Mayer, CEO của Yahoo

Sau khi tốt nghiệp đại học Stanford năm 1999, Marissa Mayer đầu quân cho Google, trở thành nhân viên thứ 20 và là kỹ sư nữ đầu tiên của công ty này. Mayer giúp Google phát triển và thiết kế công cụ tìm kiếm ban đầu và góp công vào nhiều sản phẩm khác của công ty như Google Search, Google Images, Google News, Google Maps, Google Toolbar và Gmail. Năm 2012, Mayer rời Googe sang làm CEO cho Yahoo.

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 3

Jared Smith, COO của Qualtrics

Qualtrics là công cụ thu thập dữ liệu trực tuyến, được thành lập vào năm 2002 bởi Jared Smith cùng bố và em trai. Tuy nhiên, năm 2004, Jared Smith rời công ty nhỏ của mình để gia nhập Google với vị trí quản lý vận hành online của AdSense. Năm 2006, Jared Smith rời Google và trở lại Qualtrics khi người dùng của công cụ này bắt đầu tăng.

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 4

Liz Wessel, đồng sáng lập, CEO của WayUp

Lize Wesssel chỉ làm cho Google hơn 1 năm với vị trí Giám đốc marketing sản phẩm (từ 2013 - 2014). Sau đó, cô rời công ty này để đồng sáng lập WayUp. Đây là công cụ được hơn 200.000 sinh viên đại học sử dụng để tìm việc làm tại các công ty như Microsoft, Uber, The New York Times, và Disney...

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 5

Tim Armstrong, CEO kiêm chủ tịch AOL

Tim Armstrong đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập AdSense năm 2005 và dẫn dắt Google vào mảng quảng cáo hiển thị. Năm 2009, Armstrong rời Google để sang làm cho AOL ngay trong thời kỳ chuyển giao của công ty này từ Time Warner.

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 6

Megan Smith, giám đốc công nghệ của tổng thống Mỹ

Megan Smith gia nhập Google vào năm 2003 với vai trò là giám đốc phát triển mảng kinh doanh mới. Ở vị trí này, bà là người đứng đầu các quá trình chuyển đổi của công ty với các sản phẩm Google Earth và Google Maps. Năm 2012, bà trở thành phó chủ tịch của Google X, bộ phận chuyên phát triển các dự án như xe không người lái, kính thông minh Google Glass. Năm 2014, bà rời Google X và trở thành Giám đốc công nghệ của tổng thống Mỹ.

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 7

Omid Kordestani, chủ tịch Twitter

Omid Kordestani là một trong những nhân viên đầu tiên của Google. Ông gia nhập công ty này vào năm 1999 và là người xây dựng hệ thống vận hành kinh doanh của Google từ thủa sơ khai. Sau đó, Kordestani trở thành cố vấn của Alphabet và Google trước khi chuyển sang làm chủ tịch Twitter vào năm 2015.

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 8

Kevin Systrom, đồng sáng lập CEO của Instagram

Kevin Systrom, gia nhập Google sau khi tốt nghiệp đại học Stanford năm 2006 với vị trí quản lý tiếp thị sản phẩm, hỗ trợ các sản phẩm như Gmail, Google Calendar, và Google Reader... Sau đó, anh làm cho bộ phận Phát triển doanh nghiệp của Google trong một thời gian ngắn trước khi rời công ty này để sang làm cho Nextstop.com. Năm 2010, Systrom cùng Mike Krieger đồng sáng lập Instagram, một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

9 trum cong nghe the gioi la cuu nhan vien Google hinh anh 9

Brian McClendon, phó chủ tịch công nghệ tại Uber

Brian McClendon gia nhập Google vào năm 2004 sau khi công ty này mua lại phần mềm bản đồ điện tử Keyhole của ông. McClendon giám sát hoạt động kinh doanh bản đồ của Google trong nhiều năm và được coi là một trong những kỹ sư có tầm ảnh hưởng nhất tại cùng tham gia các hoạt động kinh doanh quan trọng của Google. Năm 2015, ông rời Google để làm phó chủ tịch công nghệ của Uber.


 • Uber

  Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)
 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Hoài Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Uber Google Kinh doanh