Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

90% bài thi Ngữ văn của TP.HCM trên điểm trung bình

Đến chiều 3/7, TP.HCM đã chấm xong một nửa số bài thi môn Ngữ văn. Khoảng 90% số bài đã chấm đều trên điểm trung bình. 3 thí sinh đạt 9 điểm môn này.

Chiều 3/7, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết TP.HCM đã chấm được 38.963 bài thi Ngữ văn. Trong đó, khoảng 35.000 bài thi có điểm từ trung bình trở lên, đạt tỷ lệ 90%. Số bài thi đạt điểm 8 là 741; đã có 3 bài thi đạt điểm 9. 

Trước đó, một số cán bộ chấm thi tại TP.HCM đánh giá chất lượng bài thi môn Ngữ văn năm nay không tốt. Số lượng điểm 9 hiếm hoi, số bài điểm 8 cũng không quá nhiều và đã có vài thí sinh bị điểm liệt.

90% bai thi Ngu van cua TP.HCM tren diem trung binh hinh anh 1
Thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia 2019, thấp thỏm chờ đợi điểm thi. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

"Đa số thí sinh đều bị mất điểm ở câu đọc hiểu. Trong khi đó, ở phần nghị luận văn học, nhiều em cũng làm không tốt, khi đưa ngữ liệu ít, không phong phú về ý. Các bài thi còn hời hợt, qua loa, chưa có bài thực sự hay", một cán bộ chấm thi cho biết.

Dự kiến ngày 5/7, sở sẽ hoàn thành việc chấm và tiếp tục các khâu tiếp theo như kiểm tra, đối chiếu.

Năm nay, sở điều động 650 cán bộ chấm thi môn tự luận với 14 tổ chấm. Khoảng 1.000 người làm phách 1, phách 2. Số lượng bài thi môn Văn hơn 68.000.

Các bài thi trắc nghiệm của thí sinh TP.HCM do ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) phụ trách chấm.

Một giảng viên tham gia công tác chấm thi cho biết đến chiều 3/7, các trường đại học đã quét xong toàn bộ số bài thi trắc nghiệm của TP.HCM và đã gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Tại tỉnh Bình Thuận, thạc sĩ Nguyễn Sơn Thái, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cho hay trường này đã tiến hành quét xong 31.999 bài thi trắc nghiệm của tỉnh. Đối với việc chấm thi tự luận, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận phân công 99 cán bộ chấm 10.835 bài thi Ngữ văn, hiện mới chấm đợt 1.

Năm 2019, ĐH Luật TP.HCM phụ trách công tác chấm thi trắc nghiệm tại tỉnh Sóc Trăng. Đại diện trường này thông tin dự kiến hết ngày mai, trường sẽ chấm xong tất cả bài thi trắc nghiệm của tỉnh này.

"Số bài thi của Sóc Trăng không quá lớn nên công tác chấm thi cũng nhanh chóng. Nguyên tắc của chúng tôi là không nóng vội, chấm, kiểm tra các khâu thật kỹ lưỡng để không xảy ra sai sót", đại diện ĐH Luật TP.HCM cho hay.

Chấm thi Ngữ văn tại TP.HCM: Mới có một điểm 9, lác đác điểm 8

Một số cán bộ chấm thi dự đoán điểm Ngữ văn năm nay sẽ giảm, do tình hình chấm thi môn này tại TP.HCM không khả quan so với năm ngoái.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Biet tai cua nhung ong vua nuoc Viet hinh anh

Biệt tài của những ông vua nước Việt

0

Sáng tác thơ, giỏi vẽ tranh, sửa chữa vô tuyến điện là biệt tài của một số ông vua nước Việt trong lịch sử.