Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

900 tân cử nhân quốc tế FPT được vinh danh

Đó là những sinh viên xuất sắc đến từ các trường FPT Arena, FPT Aptech, FPT Jetking và FPT Greenwich tốt nghiệp trong đợt này.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân FPT Arena, FPT Aptech, FPT Jetking và FPT Greenwich thuộc khối liên kết đào tạo quốc tế FPT, khu vực phía Nam diễn ra vào chiều 13/11 tại trung tâm hội nghị Grand Palace, quận Tân Bình, TP HCM.

900 tan cu nhan quoc te FPT duoc vinh danh hinh anh 1

Sự kiện thu hút gần 1.000 người đến tham dự trong đó có 493 tân cử nhân, các bậc phụ huynh và cán bộ giảng viên của trường. Đây cũng là lần đầu tiên 4 đơn vị thành viên của khối cùng góp mặt trong buổi lễ tốt nghiệp có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

900 tan cu nhan quoc te FPT duoc vinh danh hinh anh 2

TS Trần Ngọc Tuấn, Phó hiệu trưởng ĐH FPT gửi lời chúc mừng đến toàn thể các tân khoa được vinh danh và dành lời cám ơn chân thành đến sự quan tâm của các doanh nghiệp cũng như niềm tin tưởng của phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

Tại buổi lễ, TS Raj Dass, đại diện đối tác chương trình Greenwich chia sẻ: “Bằng cấp là tấm hộ chiếu mang đến cho bạn một công việc lý tưởng. Để chắc chắn đạt được thành công, tôi khuyên các bạn nên làm việc chăm chỉ, không ngừng tìm kiếm cơ hội và cố gắng thích nghi".

900 tan cu nhan quoc te FPT duoc vinh danh hinh anh 3

Đại diện cho các doanh nghiệp tham dự buổi lễ tốt nghiệp, Trưởng phòng Tuyển dụng của Công ty mạng máy tính Phú Sĩ (FUJINET) đánh giá cao kỹ năng và trình độ chuyên môn của sinh viên FPT Aptech, FPT Greenwich. Sự hợp tác giữa 2 bên sẽ mở thêm cánh cửa kiến thức, kỹ năng cùng nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp cho các tân khoa.

900 tan cu nhan quoc te FPT duoc vinh danh hinh anh 4

Buổi lễ càng thêm ý nghĩa khi có lời phát biểu của một cựu sinh viên đã ra trường cách đây 7 năm, anh Hào Nguyễn, phụ trách hậu kỳ hãng phim Century Fox nhắn gửi đến các tân khoa: “Hiện tại, Century Fox cũng có rất nhiều sinh viên FPT Arena và Fox đánh giá cao các bạn sinh viên FPT. Mình muốn nhắn nhủ đến các bạn khi ra trường, đừng ngại nộp hồ sơ ứng tuyển tại các công ty nước ngoài, quan trọng là tính sáng tạo của mỗi người chứ không phải bằng cấp hay kinh nghiệm”.

Buổi lễ còn tôn vinh 12 sinh viên từ 4 trường đã có thành tích học tập xuất sắc. Chiếc kỷ niệm chương mà các bạn nhận được trong buổi lễ tốt nghiệp sẽ là một động lực lớn để các 12 tân cử nhân cố gắng hơn nữa trong tương lai của mình. Cũng tại buổi lễ, các tân cử nhân đã trân trọng thực hiện nghi thức cảm ơn thầy cô và phụ huynh.

Trước đó vào chiều 7/11, lễ trao bằng tốt nghiệp cho 366 tân cử nhân khối liên kết quốc tế FPT khu vực phía Bắc cũng đã được long trọng tổ chức tại cở sở Hoà Lạc, trụ sở chính của ĐH FPT.

900 tan cu nhan quoc te FPT duoc vinh danh hinh anh 5

TS Nguyễn Việt Thắng, Phó hiệu trưởng ĐH FPT, chia sẻ: "Thành quả các em đạt được không chỉ là tấm bằng mà đó còn là những kỹ năng học, làm việc và sống. Thời gian ở ĐH giúp các em trang bị tri thức và là bước đệm định hình nhân cách để các em vào đời. Và tôi tự hào về các em”.

900 tan cu nhan quoc te FPT duoc vinh danh hinh anh 6

Sau lễ trao bằng tốt nghiệp, nghi thức cảm ơn phụ huynh và thầy cô là nghi thức tung mũ đánh dấu bước trưởng thành của các tân cử nhân.

Khối liên kết đào tạo quốc tế FPT được cấu thành từ bốn đơn vị FPT Aptech (Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế), FPT Arena (Trường Đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện), FPT Jetking (Học viện Đào tạo Phần cứng máy tính và Mạng) và FPT Greenwich (chương trình cử nhân quốc tế FPT Greenwich). Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên của khối ra trường có việc làm chiếm hơn 90%, số còn lại chọn học hoàn thiện văn bằng hoặc mở doanh nghiệp riêng.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm