Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

9X bị Facebook khóa tài khoản vì có tên... Isis

"Facebook nghi ngờ tôi là kẻ khủng bố. Rõ ràng, việc gửi cho họ ảnh hộ chiếu không đủ thuyết phục để tôi có thể mở lại tài khoản" - Isis Anchalee cho hay.

Theo Business Insider, một kỹ sư phần mềm 22 tuổi bị Facebook khóa tài khoản vì cô có tên thật là Isis. 

"Facebook nghĩ tôi là phần tử khủng bố. Rõ ràng, việc gửi cho họ hình ảnh hộ chiếu không giúp tôi lấy lại được tài khoản của mình" - Isis Anchalee giải thích trên Twitter.

9X bi Facebook khoa tai khoan vi co ten... Isis hinh anh 1
Chân dung của Isis Anchalee - nữ kỹ sư phần mềm bị Facebook chặn tài khoản.

Mặc dù chỉ xuất hiện trên Twitter 10 phút, dòng trạng thái của cô đã thu hút nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng. "Bạn trên Facebook của tôi cũng gặp tình trạng tương tự. Tôi nghĩ, có lẽ họ đã bỏ tài khoản đó" - nickname Deronaucoin cho hay.

Thành viên Thorin Schmidt cũng lên tiếng: "Điều này thật nực cười. Nó đã đi quá xa rồi".

Đây không phải lần đầu tiên người sử dụng Facebook gặp rắc rối với chính tên của mình. Đầu năm nay, một cặp vợ chồng người Arizona cho biết, họ bị chặn tài khoản trên mạng xã hội này vì tên hơi khác thường của mình. 

Trong bối cảnh ​sau vụ xả súng kinh hoàng tại Paris, vấn đề Isis Anchalee gặp phải có phần nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, hồi đầu năm nay, hơn 50.000 người đã ký vào bản yêu cầu các phương tiện truyền thông không mặc định Isis là từ dùng để chỉ những kẻ khủng bố, bởi một số cô gái cũng có tên như vậy. 

Tâm sự buồn của người tài xế taxi theo đạo Hồi tại Mỹ

Một người tài xế taxi theo đạo Hồi tại Mỹ đã không thể đón được khách hàng nào, bởi mọi người đều nghi ngờ anh sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris.

Hường Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ