Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

9X cầm đầu nhóm giang hồ bảo kê cảng cá

Thanh niên 26 tuổi cầm đầu nhóm giang hồ đến cảng cá đe dọa, buộc người dân nộp tiền bảo kê. Nhiều người phải chi từ 2 đến 3 triệu đồng cho nhóm này mỗi ngày.

Ngày 6/10, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm giang hồ có hành vi thu tiền bảo kê tại cảng cá Phước Tỉnh (huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu).

Các nghi can gồm: Nguyễn Hoàng Lê Vũ (20 tuổi), Phan Hoàng Giang (26 tuổi), Trần Đình Thiện (25 tuổi), Bùi Chí Khang (21 tuổi) và Trần Văn Thiệu (22 tuổi) cùng ngụ huyện Long Điền. Liên quan vụ việc, nhiều người khác đang bỏ trốn.  

Theo cơ quan điều tra, Giang cầm đầu nhóm 15 người đến cảng cá đe dọa các đầu nậu, buộc họ nộp tiền bảo kê từ 10.000 đến 15.000 đồng cho mỗi bao sò nhám. Số tiền này họ đi thu từng ngày. Những người không chi tiền sẽ bị nhóm quấy phá, không cho làm ăn yên ổn.  

Băng giang hồ hứa đứng ra ngăn chặn người lạ vào cảng thu mua sò nhám để các đầu nậu hoạt động ổn định.

Thấy nhóm thanh niên hung hãn nên các đầu nậu buộc chấp nhận cống nạp. Tính trên số lượng hàng hóa, nhiều người phải chi số tiền từ 2 đến 3 triệu đồng cho nhóm này mỗi ngày.

Theo cơ quan công an, nhóm giang hồ hoạt động từ đầu năm 2016 đến nay nhưng do tâm lý sợ trả thù nên nhiều người không giám khai báo. Thời gian gần đây, tiểu thương không chịu được hành vi của nhóm người trên nên báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Bị bắt giữ, Giang cùng bốn đồng bọn khai nhận hành vi phạm pháp. Họ thừa nhận quá trình hoạt động đã thu hàng trăm triệu đồng của các đầu nậu. Tuy nhiên, người dân khai báo với công an, họ bị nhóm trên chiếm đoạt số tiền 2 tỷ đồng.

Trăm kiểu bảo kê ở Sài Gòn: Giang hồ 'hút máu' gái làng chơi

“Giang hồ bẩn” là cụm từ mà trùm giang hồ khét tiếng Năm Cam (đã bị tử hình) dùng để nói về những tay giang hồ chuyên bảo kê gái làng chơi.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Tiem massage co chan dai tam chung voi khach hinh anh

Tiệm massage có chân dài tắm chung với khách

0 15

Khách phải trả một triệu đồng để được tắm chung với chân dài trong quán massage. Chủ quán hưởng gần nửa số tiền này, còn lại là tiền "bo" cho tiếp viên.

Nghi an chong chem chet vo roi treo co tu tu hinh anh

Nghi án chồng chém chết vợ rồi treo cổ tự tử

0 1

Người dân phá cửa vào nhà thì phát hiện ông Năm chết trong tư thế treo cổ. Vợ người này tử vong với nhiều vết chém trên mặt, căn nhà không bị xáo trộn.