Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin

Sau một ngày xuất hiện trên diễn đàn của cộng đồng designer, loạt tranh ký họa nét rối của Lê Sơn Tùng (20 tuổi, Đồng Nai) thu hút 2.300 like (thích) và nhiều lời khen từ dân mạng.

Tranh cục rối độc đáo của 9X Đồng Nai Lê Sơn Tùng chia sẻ cậu mất khoảng 45 phút đến một tiếng vẽ hình động vật hay đồ vật đơn giản. Các bức tranh phức tạp hơn 9X hoàn thành trong 2-3 giờ.
9X Dong Nai co biet tai ve tranh bang cac net roi dep den kho tin hinh anh 1
Nam sinh năm 3 khoa Kiến trúc, ĐH Kiến trúc TP.HCM cho Zing.vn biết thể loại tranh mình vẽ tên chính xác là scribble. Nó có thể hiểu là vẽ một cách cẩu thả, nhưng thực tế đòi hỏi tác giả phải có kỹ năng dựng hình, căn tỷ lệ, sắc độ, mảng khối, ánh sáng hợp lý để tạo hình thù người, động vật, đồ vật… từ các nét rối. Chàng trai 20 tuổi gọi theo cách riêng của mình là tranh cục rối.
9X Dong Nai co biet tai ve tranh bang cac net roi dep den kho tin hinh anh 2
Sơn Tùng làm quen với kiểu vẽ này từ năm học lớp 12, đến nay được hơn 3 năm. Ban đầu, cậu chỉ vẽ những đường nét theo kiểu cẩu thả thật sự, nhưng sau đó thấy trên mạng các bức tranh thể loại scribble ấn tượng của một số họa sĩ như Erick Centeno, Vince Low nên luyện tập theo. Tùng không rõ ở Việt Nam hiện có ai khác theo đuổi thể loại tranh vẽ giống mình hay không.
9X Dong Nai co biet tai ve tranh bang cac net roi dep den kho tin hinh anh 3
Trong quá trình luyện tập ban đầu, Sơn Tùng tốn khá nhiều giấy và bút chì kim - loại bút vẽ nét rất đẹp nhưng dễ bị hỏng ngòi. Cậu cũng phải nghe không ít nhận xét từ người xung quanh như "vẽ nhảm nhí", "kiểu này ai chả vẽ được"... nhưng không quá bận tâm. Dần dần, những lời chê cậu vẽ nhảm nhí không còn.
9X Dong Nai co biet tai ve tranh bang cac net roi dep den kho tin hinh anh 4
"Với mình, khó khăn lớn nhất khi vẽ tranh cục rối là căn được tỷ lệ kích thước thật lên trên khổ giấy mình vẽ. Nhiều lúc mình hí hoáy một hồi nhưng không giống hay thậm chí dị hơn. Cũng nhờ từng luyện thi vẽ tượng để thi đầu vào ĐH Kiến trúc, mình nắm được cơ bản một số kỹ năng dựng hình, tỷ lệ, sắc độ, mảng khối, ánh sáng", Sơn Tùng chia sẻ.
9X Dong Nai co biet tai ve tranh bang cac net roi dep den kho tin hinh anh 5
Sơn Tùng nói cậu chưa dám nhận đã vẽ thành thục tranh cục rối mà vẫn luôn cố gắng luyện tập để tiến bộ hơn. 9X nghĩ chỉ cần có thời gian luyện tập nhiều, ai cũng vẽ được tranh kiểu này.
9X Dong Nai co biet tai ve tranh bang cac net roi dep den kho tin hinh anh 6
Với tranh khổ A4, Sơn Tùng thường mất khoảng 45 phút đến một tiếng vẽ xong hình động vật hay đồ vật đơn giản. Những hình phức tạp hơn cậu mất khoảng 2-3 giờ để hoàn thành. Nhiều khi đi học, trong giờ giải lao, cậu vẽ các hình xuất hiện trước mắt.
9X Dong Nai co biet tai ve tranh bang cac net roi dep den kho tin hinh anh 7
Từ đầu năm nay, Sơn Tùng nhận tranh vẽ tranh cục rối theo yêu cầu với giá 200.000 đồng/bức. Nam sinh cho hay cậu muốn phục vụ sở thích vẽ và kiếm cơ hội luyện tập thêm. Bên cạnh đó, Tùng muốn kiếm thu nhập để bù tiền mua dụng cụ như bút vẽ có giá 40.000-50.000 đồng/cây nhưng rất dễ hỏng và cần nhiều loại bút có kích cỡ ngòi khác nhau cho mỗi bức tranh. Đến nay, cậu đã vẽ tranh cho khoảng 50 người có nhu cầu.
9X Dong Nai co biet tai ve tranh bang cac net roi dep den kho tin hinh anh 10
Thời trang cũng là lĩnh vực Sơn Tùng quan tâm và yêu thích. Cậu từng diễn thời trang trong trường và Fashion Week trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.

Những bức tranh phát sáng độc đáo của họa sĩ Bulgaria

Chỉ với những nét vẽ bằng bút chì kết hợp nghệ thuật chiếu sáng tinh tế, họa sĩ Angel Ganev đã tạo ra những bức tranh độc đáo, sáng tạo.

Thiên Nhi

Ảnh, Clip: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ