M

9X giả công an giao thông lừa 50 triệu đồng

Gã trai 24 tuổi tự xưng là công an và yêu cầu bà Lan đưa 50 triệu đồng để giải quyết nhanh vụ tai nạn giao thông.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Duy (24 tuổi, ở xã Xuân Thiên, Thọ Xuân) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Ngọc Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Nguyễn Ngọc Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, khoảng cuối năm 2014, Dũng tình cờ quen biết với gia đình bà Lê Thị Lan, ở thị trấn Lam Sơn (huyện Thọ Xuân). Thời gian sau, thanh niên này biết được gia đình bà Lan đang có nhu cầu muốn được giải quyết nhanh vụ tai nạn giao thông theo hướng có lợi cho mình. Anh ta tự giới thiệu bản thân là cán bộ Đồn Công an Mục Sơn (thị trấn Lam Sơn).

Để tạo niềm tin cho bà Lan, gã trai 24 tuổi “giả vờ” đến khám nghiệm, xem xét hiện trường, lấy lời khai. Sau đó, hắn ta làm giả giấy tờ giám định và yêu cầu bà Lan đưa 50 triệu đồng để xử lý nhanh vụ việc.

Nóng ruột vì đợi lâu mà không thấy kết quả, đầu năm 2015, bà Lan đến Đồn Công an Mục Sơn tìm Duy mới biết mình bị lừa.

Nhà chức trách đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để sớm xử lý.

 

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật