Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

9X Hà thành thích chụp ảnh món ăn chia sẻ trên mạng

Chấp nhận đánh đổi cuộc sống ổn định để theo đuổi ước mơ, Đinh Quỳnh trở thành một trong những người đánh giá đồ ăn được giới trẻ Hà thành biết đến.

9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 1
Đinh Quỳnh (25 tuổi, Hà Nội) -  cô gái food reviewer (tạm dịch đánh giá đồ ăn) - nổi tiếng với trang cá nhân hơn 33.000 người theo dõi. Công việc hàng ngày của 9X là thưởng thức đồ ăn và chia sẻ cảm nhận với mọi người.

 

9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 2
Ba năm trước, Quỳnh từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi... đồ ăn. Cô trở thành một trong những người đầu tiên xây dựng trang Lozi.vn và hiện được biết đến là food reviewer trẻ nổi tiếng trên mạng.

 

9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 3
Đam mê của cô gái là chụp ảnh đồ ăn sao cho hấp dẫn, viết bài chia sẻ trải nghiệm của bản thân về những món đó trên mạng xã hội, giúp mọi người có thêm kênh thông tin tham khảo.

 

9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 4
9X tâm sự sau khi phát ngán những món ăn ở các quán quen thuộc, cô nàng 25 tuổi bắt đầu tìm tòi, thử đồ ăn và chia sẻ cảm nhận với mọi người mỗi ngày.
9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 5
Trên trang cá nhân của Quỳnh, ảnh đồ ăn chiếm đa số. Mọi người vẫn gọi 9X là cô gái "thích trưng ảnh đồ ăn hơn trưng mặt" trên mạng xã hội.
9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 6
Nhìn những bức ảnh đẹp và đọc cảm nhận về đồ ăn cô chia sẻ, rất nhiều người mong muốn được thử những món này dù chỉ một lần.
9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 7
“Mình không chỉ thích tìm tòi cho cá nhân, mà còn muốn chia sẻ với mọi người về chất lượng của cửa hàng, hương vị món ăn, trải nghiệm của bản thân”, Quỳnh tâm sự.

 

9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 8
Khi bắt đầu với công việc mới, lương - nói đúng hơn là phí hỗ trợ -  không cao. Tuy nhiên, 9X luôn nghĩ được làm công việc mình đam mê là hạnh phúc nhất, “thấy cuộc đời đáng sống hơn”.
9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 9
Nếu muốn tìm hiểu nhiều món ăn ngon, lạ và tham khảo giá cả tại khu vực Hà Nội, bạn hãy vào trang cá nhân của cô gái này. 

 

9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 10
“Sống với đam mê không phải dễ dàng nhưng điều đó mang lại cho bạn hạnh phúc. Với tôi, cuộc sống đúng đam mê ấy được tạo nên từ những bức ảnh trải nghiệm hàng ngày”, nữ food reviewer nói.

 

9X Ha thanh thich chup anh mon an chia se tren mang hinh anh 11
Đinh Quỳnh cũng làm quản lý một ứng dụng điện thoại cho phép mọi người tích điểm qua việc chụp và chia sẻ những bức ảnh đồ ăn mỗi ngày để nhận được những phần quà giá trị. 

8 bí mật về 'chàng vlogger đanh đá' Tun Phạm

Luôn xuất hiện trong vlog với hình ảnh tự tin, đanh đá, song ít ai biết Tun Phạm lại sợ đám đông và khá nhút nhát chuyện tình cảm.
Hàn Triệt

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống