M

9X lừa tuyển việc qua Facebook

Quân cùng một số đồng bọn đăng tải lên Facebook thông tin giả mạo việc nhận hồ sơ tuyển công nhân các nhà máy ở Thanh Hóa để lừa tiền nhiều bị hại.

Ngày 23/3, Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bắt Ngô Đức Quân (27 tuổi, người địa phương) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

9X lua tuyen viec qua Facebook hinh anh 1
Ngô Đức Quân. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, thời gian gần đây Khu kinh tế Nghi Sơn có nhu cầu tuyển nhiều công nhân vào làm việc tại các nhà máy. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động, Quân cùng một số người đăng tải lên Facebook thông tin về việc nhận hồ sơ tuyển công nhân.  

 

Nhiều người có nhu cầu xin việc đã đến giao dịch và bị nhóm này thu 200.000 - 400.000 đồng/bộ hồ sơ.

 

 

Từ đầu tháng 3 đến khi bị bắt, Quân thu gần 200 hồ sơ của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An, chiếm đoạt số tiền gần 30 triệu đồng.

Khám xét nơi ở của thanh niên này, cảnh sát thu giữ 190 bộ hồ sơ xin việc làm.

Lừa người xin việc để chiếm đoạt 700 triệu

Nói dối bản thân có khả năng xin việc ở các trường học và bệnh viện trên thành phố, Trang đã lừa 4 nạn nhân với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật