Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

9X phát minh phần mềm tiết kiệm tiền cho tài xế

Nhờ sáng tạo của mình, Joshua Browder giúp người tham gia giao thông tiết kiệm được 2 triệu bảng Anh (gần 70 tỷ đồng) từ các hình phạt đỗ xe trong vòng 4 tháng.

Theo Daily Mail, một sinh viên IT đến từ London đã giúp những tài xế ở Anh tiết kiệm được 2 triệu bảng (gần 70 tỷ đồng) nhờ thành lập website kháng cáo các hình phạt đỗ xe không đúng quy định.

9X phat minh phan mem tiet kiem tien cho tai xe hinh anh 1
Joshua Browder - sinh viên kỹ thuật 18 tuổi - đã phát minh ra phần mềm kháng cáo lỗi đỗ xe không đúng cho người tham gia giao thông.

Phần mềm của Joshua Browder mang tên DoNotPay, có thể giúp tài xế thăm dò và kiểm tra hình phạt vi phạm dừng đỗ xe của mình có đúng theo luật hay không, nhờ việc liên kết thông minh với các đạo luật tại Anh.

Kể từ tháng 8 vừa qua, hơn 86.000 người dùng cho biết, họ đã thành công trong việc kháng cáo các hình phạt đỗ xe thông qua việc sử dụng phần mềm miễn phí này.

Cũng theo một cuộc thăm dò, gần 40% người dùng nói rằng, họ tiết kiệm được trung bình khoảng 60 bảng Anh (hơn 2 triệu đồng) tiền nộp phạt.

9X phat minh phan mem tiet kiem tien cho tai xe hinh anh 2
Phần mềm cho phép người dùng tra cứu thông tin để kháng cáo hình phạt của mình.

Browder hiện học chuyên ngành Máy tính tại Đại học Stanford, California. Anh thiết lập ra website thông minh này sau khi bị phạt lỗi đỗ xe không đúng 30 lần.

Chàng trai 18 tuổi này cho biết: “Tôi không nghĩ trang web của mình lại có ảnh hưởng lớn như vậy. Tôi không bao giờ tưởng tượng rằng, nó có thể giúp người lái xe tiết kiệm hàng triệu bảng Anh tiền phạt”.

Cô gái 15 tuổi phát minh phần mềm chống bắt nạt trên mạng

Khi chứng kiến một cô bé 11 tuổi tự tử do bị dân mạng bắt nạt, Trisha Prabhu đã quyết định nghiên cứu và cho ra đời phần mềm Rethink.

Hàn Triệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ