M

9X quay lưng với 40.000 bảng Anh để trở thành giáo viên Yoga

Rosie Sargeant đã từ chối lời mời làm việc tại công ty tài chính hàng đầu thế giới với mức lương 40.000 bảng Anh một năm để theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên Yoga.

Theo The Independent, Rosie Sargeant sống tại Cheltenham, Gloucs. Cô gái 23 tuổi từng tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ hiện đại và trung cổ với điểm số đáng kinh ngạc tại Cao đẳng Churchill, thuộc Đại học Cambridge. 

Một trong những công ty ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới đã mời Rosie tới làm việc khi cô bước vào năm cuối đại học. Đó cũng là thời điểm cô bắt đầu tham gia khóa đào tạo giáo viên Yoga tại Cambridge.

9X quay lung voi 40.000 bang Anh de tro thanh giao vien Yoga hinh anh 1
Rosie từng tốt nghiệp Đại học Cambridge danh tiếng với điểm số đáng kinh ngạc. 

9X bất chấp độc hại theo đuổi tranh phun sơn

Thanh Hiếu là một trong số ít bạn trẻ Việt theo đuổi dòng tranh phun sơn. Vì đam mê, anh bất chấp cả việc hít hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Chia sẻ trên The Tab, Rosie cho hay: "Tôi chấp nhận lời đề nghị và nghĩ rằng, tôi không còn phải lo lắng gì. Một công việc tốt đang chờ đợi tôi". 

Tuy nhiên, sau đó, Rosie nhận ra, Yoga mới thực sự là niềm đam mê của mình. Cô giải thích: "Yoga giúp tôi cảm thấy vui vẻ và thư giãn trong mỗi kỳ thi, khi tôi phải học tập dưới áp lực lớn. Tôi thực sự nghĩ rằng, tôi đạt số điểm đáng kinh ngạc là nhờ Yoga - cách giúp tôi xả stress".

9X quay lung voi 40.000 bang Anh de tro thanh giao vien Yoga hinh anh 2
Từ chối lời đề nghị làm việc tại công ty lớn với mức lương hấp dẫn, Rosie theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên Yoga.

Hiện tại, cô làm vị trí trợ lý giám đốc tại Ethos - một studio Yoga. "Ethos là doanh nghiệp nhỏ mới thành lập. Bởi vậy, tôi thu được rất nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực. Những ý tưởng tôi đưa ra có thể được áp dụng. Điều đó sẽ giúp ích cho sự phát triển của tôi.

Công việc ở đây khá bận rộn. Đôi khi, tôi mang nước dừa cho khách hàng, hoặc trải thảm, tham gia các cuộc họp về đầu tư, giảng dạy Yoga" - cô cho biết.

9X quay lung voi 40.000 bang Anh de tro thanh giao vien Yoga hinh anh 3
Hiện tại, Rosie làm việc tại Ethos - một studio Yoga.

Những người thân thiết ủng hộ quyết định của Rosie vì họ hiểu niềm đam mê cô dành cho Yoga. Nhưng nhiều người không biết Rosie lại cho rằng, cô không bình thường khi từ bỏ một mức lương và vị trí làm việc tốt. 

Riêng với Rosie: "Tôi thấy hài lòng với những gì tôi đang làm".

Chân dung nữ sinh 18 tuổi nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ

Sau khi kết thúc THPT, Nguyễn Khánh Vân vinh dự nhận được lời khen ngợi từ Tổng thống Mỹ nhờ thành tích học tập toàn diện.

Hường Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ