M

9X trở thành 'siêu anh hùng' sau khi thoát tai nạn máy bay

Autumn Veatch là người duy nhất may mắn sống sót trong vụ rơi máy bay. Không ngồi chờ đội cứu hộ, cô gái 16 tuổi tự vượt núi, qua sông và tìm kiếm sự giúp đỡ.

Theo Daily Mail, Autumn Veatch (16 tuổi) đã đoàn tụ với bố sau 2 ngày mất tích trên chuyến bay từ bang Montana (Mỹ) đến Washington vào thứ 7 tuần trước. Cô hiện được mọi người ca ngợi như “siêu anh hùng”.

Autumn Veatch, cô gái 16 tuổi sống sót thần kỳ sau tai nạn máy bay.
Autumn Veatch - cô gái 16 tuổi - sống sót thần kỳ sau tai nạn máy bay.

Từ cô bé sợ kim tiêm đến nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Với khối tài sản lên tới hơn 4,6 tỷ USD, Elizabeth Holmes là nữ tỷ phú trẻ tuổi giàu nhất thế giới. Hiện cô là CEO của Theranos.

Chiếc máy bay chở Autumn và ông bà cô gặp trục trặc và rơi tại khu vực núi ở hạt Okanogan. Cô là người sống sót duy nhất trên chuyến bay này.

Cô gái 16 tuổi đã xuất sắc sử dụng kiến thức có được để vượt núi, đi dọc theo con sông và ra đến đường cái. Sau 2 ngày gặp nạn, Autumn được một người đi đường cứu giúp, chở đến bệnh viện, thông báo cho cảnh sát.

Ông David Veatch - bố Autumn - cho biết, cô ở lại tại hiện trường vụ tai nạn trong khoảng một ngày và nhận ra mình cần phải tìm người cứu giúp thay vì ngồi chờ đội cứu hộ.

“Nữ anh hùng” đã cố gắng kéo ông bà ra khỏi đống đổ nát nhưng thất bại. Khi được tìm thấy, cô gái 16 tuổi chỉ bị mất nước, kiệt sức và không gặp chấn thương gì nghiêm trọng.

Ông David Veatch, bố của Autumn, cho biết cô bé đang hồi phục nhanh chóng trong bệnh viện.
Ông David Veatch - bố của Autumn - cho biết, cô gái đang hồi phục nhanh chóng trong bệnh viện.

Rogers - cảnh sát trưởng hạt Okanogan - khen chia sẻ: “Cô bé nhận thấy phải đi bộ ra đường cái, biết ngủ ở trên khoảng đất cao cho an toàn và đi bộ theo con lạch xuống dòng sông. Chúng tôi hoàn toàn ấn tượng. Cô bé giống như siêu anh hùng vậy. Những gì Autumn trải qua thật kỳ diệu. Đặc biệt là ở tuổi 16”.

Hiện đội cứu hộ đang gấp rút tìm kiếm chiếc máy bay và những người gặp nạn.

Cuộc sống của 9X sau khi trúng số 1 triệu bảng Anh

Jane Park đã may mắn trúng 1 triệu bảng Anh khi mới 17 tuổi. Mặc dù vậy, cô vẫn cảm thấy cô đơn khi có một cuộc sống xa hoa.

Hàn Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ