Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

9X vẽ chân dung thành viên Big Bang bằng thóc

Trong khi phơi thóc giúp mẹ, Hoàng Duy (quê Thái Nguyên) nảy ra ý định vẽ chân dung T.O.P, thành viên nhóm Big Bang, bằng thóc.

Bức chân dung T.O.P  do 9X Hoàng Duy chia sẻ thu hút hơn 2.000 like (thích) và hàng trăm bình luận tích cực từ mạng xã hội.

9X ve chan dung thanh vien Big Bang bang thoc hinh anh 1
Bức tranh vẽ bằng thóc của Hoàng Duy. Ảnh: NVCC

Bạn Cao Quy bình luận: "Từ những hạt lúa, thóc tưởng chừng vô tri, vô giác, bạn đã làm nên bức tranh ý nghĩa. Qua đó, chúng ta thấy được sức sáng tạo của giới trẻ mạnh mẽ thế nào".

Đồng quan điểm với Cao Quy, bạn trẻ tên Hoàng Anh cũng dành lời khen cho chủ nhân của bức tranh này.

Người này góp ý thêm: "Ai là fan của Big Bang đều nhận ra đây là T.O.P, đặc biệt khi nhìn vào ánh mắt và chiếc mũi. Tuy nhiên, khuôn mặt của T.O.P gầy chứ không đầy đặn như trong hình".

Những bức vẽ 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' hút nghìn like

Không được đào tạo bài bản nhưng những bức chân dung nhân vật trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của giới trẻ Việt vẫn tạo hiệu ứng tốt, được dân mạng liên tục chia sẻ.

Chủ nhân của bức vẽ - Hoàng Duy - cho biết: "Khi giúp mẹ phơi thóc ở quê, mình vừa làm vừa nghe nhạc Big Bang và nảy ra ý định vẽ tranh bằng thóc. Mình định làm cho vui, không ngờ lại được mọi người quan tâm".

Kể về bức tranh dài 4m, rộng 3m, 9X cho biết, ban đầu dùng chổi gạt đều thóc, sau đó điều chỉnh bằng tay, tạo ra những đường nét. Điều khó nhất khi thực hiện tác phẩm này là cách chia bố cục bức tranh. Sau gần 1 tiếng đồng hồ, chân dung T.O.P được hoàn thành.

9X ve chan dung thanh vien Big Bang bang thoc hinh anh 2
Một trong những bức tranh 3D được Hoàng Duy cover lại. Ảnh: NVCC

9X Sài Thành chấp nhận bỏng tay để vẽ tranh từ lửa

Từ những vết cháy do lửa tạo ra, Huỳnh Quốc Tuấn tạo thành bức tranh đẹp mắt. Chàng trai thường mất 8-10 tiếng để hoàn thành một tác phẩm.

Hơn 1 năm trước, Hoàng Duy tình cờ biết bức tranh truyền thần trên mạng xã hội. Từ đó, 9X tìm hiểu và vẽ theo và hội họa trở thành đam mê của Duy. 

Hiện tại, Hoàng Duy có thể vẽ được tranh 3D, tranh màu nước, tranh bút bi, tranh chì...

9X tâm sự: "Kỹ thuật vẽ tranh còn nhiều hạn chế, nên những lúc rảnh rỗi, mình thường luyện tập để nâng cao tay nghề. Hy vọng trong tương lai, mình sẽ có những tác phẩm chất lượng hơn".

9X ve chan dung thanh vien Big Bang bang thoc hinh anh 3
Hoàng Duy tự mày mò học vẽ suốt một năm nay. Ảnh: NVCC

Bức tranh 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' của 9X Huế

Bức chân dung nhân vật bé Mận với ánh mắt u buồn, sâu lắng của Bùi Anh An hiện được cộng đồng mạng khen ngợi.

 

An Viên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng