M

9X vẽ siêu nhân Mỹ với Cao Sao Vàng, Diêm Thống Nhất

Từ những hình ảnh quen thuộc như Diêm Thống Nhất, Cao Sao Vàng, bật lửa..., Nguyễn Quang Huy "hô biến" thành các nhân vật trong biệt đội siêu anh hùng Avengers.

9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 1
Tác giả Nguyễn Quang Huy chia sẻ: "Mình đã làm những bức tranh kết hợp đồ vật từ lâu. Ý tưởng mới xuất hiện khi mình tìm thấy... lọ Cao Sao Vàng ở nhà. Mình bỗng nghĩ tới nhân vật Captain America trong loạt phim về siêu anh hùng của hãng Marvel".
9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 2
Chàng họa sĩ trẻ tự hỏi: "Sao không thử kết hợp những hình ảnh quen thuộc trong quá khứ với hiện đại?". 
9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 3
Từ lọ cao, Huy tìm thêm một số món đồ khác có hình dáng phù hợp, như bật lửa, diêm... để sáng tạo các chiến binh.
9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 4
Tên nhân vật trong tranh khá "kỳ cục", do tác giả cố ý để theo phong cách "gõ dấu tiếng Việt".
9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 5
Ngoài công đoạn vẽ tranh, Quang Huy còn biên soạn những dòng chú thích về vật dụng xuất hiện trong tranh: "Đầu những năm 1990, khi tôi còn học tiểu học, lúc mà thậm chí bút chấm mực còn tương đối phổ biến và bút máy Trường Sơn của Việt Nam đã là hàng hiệu, thì bút kim tinh là cả niềm mơ ước".
9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 6
Bộ tranh vừa xuất hiện trên Facebook đã tạo ra "cơn sốt" trong giới trẻ. Sau một ngày, tranh nhận được hơn 1.500 lượt like và 400 lượt chia sẻ.
9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 7

Những fan ruột của The Avengers tỏ ra rất thích thú khi chiêm ngưỡng tác phẩm của Huy. Bên cạnh đó, một số người lớn tuổi cũng hào hứng kể tên những đồ vật xuất hiện trong bộ tranh. Ông Nguyễn Đình Thành, một diễn giả truyền thông, sau khi xem bộ tranh, đã nhận xét: "Hình thức vẽ tranh này áp dụng vào dạy lịch sử, nhất định không có điểm 0 thi đại học". 

9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 89X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 9
Trước đó, tác giả Nguyễn Quang Huy cũng từng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với những bộ ảnh kết hợp nhiều chất liệu như bông hoa, rau củ, thịt muối, bánh mì...
9X ve sieu nhan My voi Cao Sao Vang, Diem Thong Nhat hinh anh 10
Bộ tranh gồm 6 nhân vật được Quang Huy hoàn thành trong 6 ngày. Là nhân viên công sở, quỹ thời gian không nhiều, chàng trai 9X phải tranh thủ sáng tác vào giờ nghỉ trưa.

8X có biệt tài vẽ trên thủy tinh

Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, sau thời gian tự tìm tòi, học hỏi, các sản phẩm vẽ trên thủy tinh của Tuấn Khôi được nhiều người trẻ đón nhận.

Bùi Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ