M

9X xăm hình lên mặt, kêu gọi không ăn thịt chó

Nhiều ý kiến ủng hộ tình yêu động vật của chàng trai, tuy nhiên, họ không đồng tình việc anh xăm hình chú chó lên mặt. Riêng 9X cho hay, bản thân cảm thấy tự hào.

Mới đây, hình ảnh một nam thanh niên với hình xăm chú chó kèm dòng chữ promise (hứa) trên mặt và đầu gây chú ý trong cộng đồng mạng. 

Chủ nhân của hình xăm gây chú ý tên Bùi Đức Tùng, sinh năm 1991, làm nghề xăm. Trước đây, anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật (Hà Nội).

Bà mẹ trẻ Hà thành xăm hình kỳ lân lên cổ và mặt

Hình tượng kỳ lân mang nhiều ý nghĩa nên Ngọc Anh quyết định ghi dấu 1 trong 4 vật tứ linh lên cổ, mặt. Với giới xăm trổ, hai vị trí này được xem là nhạy cảm và nguy hiểm nhất.

9X xam hinh len mat, keu goi khong an thit cho hinh anh 1
Hình xăm chú chó trên đầu của Đức Tùng gây chú ý cộng đồng mạng. Ảnh: NVCC.

Giải thích về ý nghĩa của hình xăm trên đầu, Tùng cho biết, chó là bạn chứ không phải đồ ăn. Anh xăm chúng vì coi đó là biểu tượng tình bạn thiêng liêng, chữ promise ở dưới cũng thay như lời hứa - không ăn thịt chó.

Đức Tùng viết trên trang cá nhân: "Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, miễn sao cận kề bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng, dù ta có làm một gã ăn mày...".

"Bạn đi xe đắt tiền, ngồi ở những nhà hàng sang trọng, song gọi thực đơn món thịt chó nhưng thử nhìn xem bạn có mấy người trung thành với mình hơn chú chó đang gác cổng ở nhà" - anh nói.

9X xam hinh len mat, keu goi khong an thit cho hinh anh 2
Hình ảnh Tùng trước và sau khi xăm hình. Ảnh: NVCC.

Theo chia sẻ của Tùng, hình xăm chú chó trên đầu được anh thực hiện vào ngày 20/9. Chàng trai mất khoảng 4h để hoàn thành tác phẩm và không sử dụng thuốc gây tê.

"Có rất nhiều người bạn trên mạng không hiểu và gắn mác tôi với những từ ngữ khó nghe. Thực sự, tôi không buồn và cũng không xem đó là lời xúc phạm. Tôi thấy thoả mãn vì đã mang được thông điệp bảo vệ động vật đến nhiều người" - anh tâm sự.

9X xam hinh len mat, keu goi khong an thit cho hinh anh 3
Trước đây, Tùng gây chú ý khi thực hiện bộ ảnh tri kỷ với chú cún cưng thuộc giống Samoyed của mình. Ảnh: Tiểu An.

Hình xăm của Đức Tùng sau khi đăng tải trên mạng nhanh chóng nhận được gần 8.000 lượt like (thích), hàng trăm bình luận. Bên cạnh ý nghĩa nhân văn mà chủ nhân đưa ra, không ít các ý kiến tỏ ra không đồng tình với việc làm của anh.

"Tôi cũng rất yêu chó nhưng không tán thành bạn xăm như vậy. Vì ngoài chó ra còn có người quan trọng hơn nữa là bố, mẹ. Họ cũng chẳng khi nào bỏ rơi bạn, thân thể bạn cũng là do họ tạo nên. Bạn nên suy nghĩ kỹ lại" - tài khoản Net Việt viết.

Tương tự, thành viên A.T chia sẻ, anh đồng tình với quan điểm yêu động vật của chàng trai, nhưng không ủng hộ việc anh xăm trổ. "Còn nhiều cách yêu thương động vật khác, hành động này có thể là tức thời, nông nổi, sau hối hận lại đi xóa..." - anh bày tỏ.

Ý nghĩa hình xăm trên cơ thể của các cô gái Việt

Những cô gái này đến với xăm trổ vì đam mê. Mỗi họa tiết trên cơ thể của họ đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng, mang lại sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Phan Trai Úc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng