Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

9X xếp cờ lục sắc từ khoai tây ủng hộ hôn nhân đồng tính

Để ủng hộ bình đẳng trong hôn nhân, Richards và Butson đã sử dụng 1.000 củ khoai tây xếp thành lá cờ lục sắc khổng lồ - biểu tượng của cộng đồng LGBT.

Will Richards (18 tuổi) và Daniel Butson (16 tuổi) đến từ thành phố Geelong, Australia đã thực hiện một ý tưởng độc đáo. Đó là xếp cờ lục sắc - biểu tượng của cộng đồng LGBT bằng 1.000 củ khoai tây với mục đích ủng hộ bình đẳng trong hôn nhân tại đây. 

9X xep co luc sac tu khoai tay ung ho hon nhan dong tinh hinh anh 1
Tác giả của lá cờ lục sắc làm từ 1.000 củ khoai tây là hai bạn trẻ người Australia.

Hot teen Việt bày tỏ tình yêu Tổ quốc trong ngày Quốc Khánh

Phần lớn các bạn trẻ cho rằng, yêu Tổ quốc bắt nguồn từ những hành động nhỏ nhất. Mọi người cần sống có trách nhiệm với bản thân, công việc của mình và xã hội.

Hai chàng trai là bạn học chung một trường ở thành phố Geelong, Australia. Lấy cảm hứng từ web dịch vụ của Mỹ, cặp đôi đã thiết lập trang tương tự, có tên potatomessenger.com. Theo đó, mỗi khách hàng mua một củ khoai tây với giá 10 USD sẽ nhận được một tin nhắn dài tối đa 140 ký tự. 

Trao đổi với BuzzFeed News, Richards cho biết: "Chúng tôi đã gửi những thông điệp khác nhau tới rất nhiều người. Tin nhắn chưa đựng tình cảm như "anh yêu em", hay thú vị như "hãy cùng đi ăn đồ nướng".

Sau khi nghe một số tin tức về bình đẳng hôn nhân, hai chàng trai nảy sinh ý tưởng về lá cờ khổng lồ, làm từ khoai tây để ủng hộ người đồng tính. 

9X xep co luc sac tu khoai tay ung ho hon nhan dong tinh hinh anh 2
Đôi bạn phải vượt quãng đường 700 km tới địa điểm thích hợp xếp lá cờ khoai tây. 

"Chúng tôi quyết định trích một phần thu nhập từ việc bán khoai tây để làm việc có ý nghĩa. Chúng tôi ủng hộ việc duy trì hôn nhân bình đẳng ở Australia và cho rằng, luật pháp chỉ được thông qua bởi quốc hội là điều không công bằng" - Richard nói. 

Để lá cờ đẹp như ý muốn và mang lại hiệu quả hình ảnh tốt nhất, cặp đôi gặp không ít khó khăn. Họ mất hơn 2 ngày để sắp xếp, phun sơn cho 1.000 củ khoai tây. Richards chia sẻ: "Chúng tôi phải sử dụng vài loại sơn khác nhau để phun thử nghiệm". 

Sau đó, đôi bạn đã lái xe vượt qua 700 km từ Geelong đến Canberra để xếp lá cờ đặc biệt vào ngày 23/9. Tổng chi phí lên đến 1.500 USD (tương đương 34,09 triệu đồng).

Hiện nay, bình đẳng hôn nhân ở Australia bị trì hoãn cho tới khi cuộc bầu cử liên bang tiếp theo diễn ra. Chính phủ nước này tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu để quyết định về vấn đề trên.

9X Hà thành bật khóc trước màn cầu hôn bất ngờ

"Đó là giây phút hạnh phúc nhất trong đời. Khi anh ấy xuất hiện, quỳ gối và nói 'Will you marry me', mình bắt đầu run lên và nước mắt cứ thế rơi” - An Khanh bày tỏ.

Hường Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ