Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

ACV sẽ có vốn hóa 2,4 tỷ USD ngay khi lên sàn

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ chính thức lên sàn UPCoM với vốn hóa 2,4 tỷ USD từ ngày 21/11 tới.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), 2,17 tỷ cổ phiếu của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (mã ACV) sẽ chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM vào ngày 21/11 tới với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 25.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, ACV được định giá khoảng 54.400 tỷ đồng (khoảng 2,4 tỷ USD). Đơn vị này vượt Tài nguyên Masan và Tổng công ty Thép Việt Nam để trở thành công ty có quy mô vốn lớn nhất giao dịch trên UPCoM.

ACV se co von hoa 2,4 ty USD ngay khi len san hinh anh 1
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ chính thức lên sàn UPCoM với vốn hóa 2,4 tỷ USD từ ngày 21/11 tới. Ảnh minh họa. 

Theo báo cáo tài chính vừa được công bố, công ty mẹ ACV đạt 1.647 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2015, giảm 32,65% so với cùng kỳ năm trước. Việc lợi nhuận giảm mạnh trong năm qua theo lý giải là do chênh lệch tỷ giá khiến chi phí tài chính tăng lên.

Năm 2016, công ty đặt kế hoạch doanh thu 12.095 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.056 tỷ đồng và tỷ lệ cổ tức chi trả cho cổ đông là 5%. Kết thúc quý III, đơn vị đạt 4.060 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất và hơn 804 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tổng tài sản tính đến 30/9 của ACV đạt 45.676 tỷ đồng (gần 2 tỷ USD) trong đó nợ phải trả hơn 23.678 tỷ đồng.

Tổng công ty Cảng hàng không sắp thống lĩnh UPCoM

Với 2,17 tỷ cổ phiếu được đăng ký, tương đương với vốn điều lệ 21.771 tỷ đồng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ có vốn điều lệ cao nhất giao dịch trên UPCoM.


Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Masan

Cac dai gia Viet dang quan ly cong ty lon co nao? hinh anh

Các đại gia Việt đang quản lý công ty lớn cỡ nào?

0 11 5

Vingroup, Masan, Vietjet… là nhóm doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa và doanh thu thuộc nhóm lớn nhất thị trường hiện nay, góp phần tạo nên khối tài sản của các doanh nhân Việt.

Nguoi dan mang xo, chau xep hang lay nuoc sach hinh anh

Người dân mang xô, chậu xếp hàng lấy nước sạch

0 80 4

Lo ngại nguồn nước máy có mùi và màu khác lạ, từ vài ngày qua người dân khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) phải tìm đến nước sạch dịch vụ.

Lat thuyen vit, hai be gai tu vong hinh anh

Lật thuyền vịt, hai bé gái tử vong

0 44 2

Thuyền vịt bị lật ở hồ gần chợ Lại Yên (Hà Nội) khiến hai bé gái đuối nước, tử vong tại chỗ.

Ha Noi lap ghep them 4 cau vuot cho nguoi di bo hinh anh

Hà Nội lắp ghép thêm 4 cầu vượt cho người đi bộ

0 1

UBND Hà Nội vừa phê duyệt thiết kế kỹ thuật xây dựng 4 cầu vượt có kết cấu thép cho người đi bộ. 4 cầu vượt này có tiến độ hoàn thành trong năm 2019.