Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,7%

Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng 6,7% trong năm 2016, và sẽ tăng chậm lại trong năm 2017 ở mức 6,5%.

Thông tin trên được đưa ra trong buổi họp báo Công bố Báo cáo triển vọng phát triển châu Á của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) diễn ra sáng nay (30/3) tại Hà Nội.

Mức dự báo tăng trưởng 6,7% của ADB được đưa ra dựa trên các động lực tăng trưởng kinh tế vẫn còn, như đầu tư trực tiếp nước ngoài, tiêu dùng và cầu trong nước gia tăng, cùng với đó là việc triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tăng trưởng.

Trả lời câu hỏi tại buổi họp báo về tác động của hạn, mặn tới nông nghiệp và từ đó có thể ảnh hưởng tới GDP, đại diện ADB cho biết chưa có tính toán cụ thể. Tuy nhiên, về lâu dài, thiệt hại từ hạn, mặn có thể sẽ ảnh hưởng tới bối cảnh chung của nền kinh tế.

Cũng trong buổi họp báo, ADB nhấn mạnh: Tầm quan trọng của tiến trình cải cách doanh nghiệp Nhà nước cần sâu rộng hơn, để tháo gỡ ảnh hưởng méo mó mà các doanh nghiệp này gây ra cho nền kinh tế cũng như năng lực cạnh tranh quốc gia.

Bên cạnh tăng trưởng, ADB cũng dự báo lạm phát sẽ tăng 3% trong năm 2016 và 4% trong năm 2017.

http://vtv.vn/kinh-te/adb-du-bao-kinh-te-viet-nam-tang-truong-67-20160330131259133.htm

Theo Minh Hằng - Trọng Đức/VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhan thuong Tet phai dong bao nhieu tien thue? hinh anh

Nhận thưởng Tết phải đóng bao nhiêu tiền thuế?

Tuy được miễn đóng BHXH với các khoản thưởng Tết, tuy nhiên người lao động vẫn phải đóng đầy đủ thuế thu nhập cá nhân với các khoản thưởng Tết nhận được từ công ty.

Cong vien nuoc Dam Sen thu gan 600 trieu moi ngay hinh anh

Công viên nước Đầm Sen thu gần 600 triệu mỗi ngày

Năm 2018, Công viên nước Đầm Sen đạt 216,6 tỷ đồng doanh thu, tăng 10% so với năm trước và vượt 8% kế hoạch, trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ việc bán vé và dịch vụ ăn uống.

CEO Alpha King: 'TP.HCM se nhu Thuong Hai’ hinh anh

CEO Alpha King: 'TP.HCM sẽ như Thượng Hải’

"Dù thời điểm đầu tư cách nhau 30 năm, tôi cảm thấy Thượng Hải và TP.HCM có những chuyển động ban đầu tương tự để trở thành một thành phố quốc tế tầm cỡ" - ông Jimmy Chan chia sẻ.