Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Adele bị tố đạo nhạc của ca sĩ quá cố người Thổ Nhĩ Kỳ

Ca khúc "Million years ago" của giọng ca người Anh được khẳng định là sản phẩm copy từ ca khúc "Acilara Tutunmak" của Ahmet Kaya.

 

Một người dùng Twitter có tên Esra Nur Aydogan chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh người đàn ông đang giăng cờ Thổ Nhĩ Kỳ viết: "Adele ăn cắp của chúng ta".

Tờ Independent của Anh cho biết, sự ăn cắp mà Aydogan nói tới ở đây chính là sự giống nhau giữa ca khúc Million years ago của Adele và Acilara Tutunmak của nghệ sĩ quá cố người Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Kaya.

Đoạn chia sẻ được viết ngày 6/12 và đến ngày 8/12, nó trở thành chủ đề gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn. 

Ahmet Kaya là một ca sĩ người Kurd nổi tiếng. Ông bị trục xuất khỏi quê hương Thổ Nhĩ Kỳ và qua đời tại Paris vào tháng 11/2000. 

Million years ago (Adele) và Acilara Tutunmak (Ahmet Kaya) Clip so sánh sự giống nhau giữa 2 ca khúc Million years ago của Adele và Acilara Tutunmak của Ahmet Kaya.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng sau khi nghe cả 2 ca khúc đã cho rằng lời tố đạo nhạc là bất công với Adele.

"Thật vớ vẩn. Nếu thế này thì có hàng trăm ca khúc đạo nhạc đang được tôn vinh ở ngoài kia" - một người dùng YouTube viết.

Chỉ cách đây 2 này, Million years ago cũng bị nghi đạo ca khúc Yesterday when I was young phát hành năm 1966 của nghệ sĩ người Pháp Charles Aznavour. 

Million years ago là ca khúc nằm trong album 25 mới ra mắt ngày 20/11 của Adele. Chỉ trong vòng 10 ngày, 25 đã bán được hơn một triệu bản, trở thành album bán nhanh nhất của Anh. Trước đây kỷ lục thuộc về Be here now của Oasis. Năm 1997, Be here now đã phải mất 17 ngày mới đạt đến cột mốc này.

Adele từng giành 6 giải Grammy với album trước đó là 21. Tuy nhiên, năm nay, danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới vừa được công bố ngày 7/12 hoàn toàn vắng bóng "họa mi nước Anh". Nguyên nhân là do 25 phát hành muộn, nằm ngoài thời điểm được xét trao giải.

H.G

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ Âm nhạc