Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Adriano có thể rũ tù vì khai man

Súng nổ là chuyện nhỏ, ngón tay bị thương là chuyện nhỏ. Nói dối pháp luật mới là chuyện to. Mà to thật, vì kẻ nói dối - hoặc Adriano hoặc nạn nhân Adriene, cảnh sát sẽ điều tra ra, rồi tống kẻ khai láo đó vào tù với mức án cao nhất có thể lên tới 8 năm...

Adriano có thể rũ tù vì khai man

Súng nổ là chuyện nhỏ, ngón tay bị thương là chuyện nhỏ. Nói dối pháp luật mới là chuyện to. Mà to thật, vì kẻ nói dối - hoặc Adriano hoặc nạn nhân Adriene, cảnh sát sẽ điều tra ra, rồi tống kẻ khai láo đó vào tù với mức án cao nhất có thể lên tới 8 năm...

>> ‘Hoàng đế’ Adriano chối tội nổ súng gây thương tích
>> Nghịch súng, Adriano suýt cướp mạng một phụ nữ

“Hoàng đế” trình diện

13 giờ 40 phút (giờ địa phương) chiều ngày 26/12, tức 2 ngày sau khi “không thèm trình diện” theo lệnh triệu tập của cảnh sát, Adriano cùng luật sư của anh, ông Ivan Santiago đã có mặt tại trụ sở cảnh sát Barra da Tijuca, Tây Rio de Janeiro để làm rõ về vụ nổ súng trên xe BMW 550i của cựu chân sút Inter Milan và ĐT Brazil, khiến nạn nhân - cô sinh viên khoa thời trang 20 tuổi có tên Adriene Cyril Pinto phải nhập viện Barra D'OR vì dính đạn vào tay trái.

Adriano co the ru tu vi khai man hinh anh 1 Adriano có thể rũ tù vì khai man
Adriano co the ru tu vi khai man hinh anh 2 Adriano có thể rũ tù vì khai man
Viên đạn bắn trúng vào ngón tay của Adriene và nạn nhân phải tiến hành phẫu thuật

Trong suốt 2 giờ thẩm vấn tại cơ quan điều tra, Adriano đã phủ nhận hoàn toàn cáo buộc của nạn nhân Adriene. Cụ thể, cũng như luật sư của Adriano bắn tin trước đó, chân sút có biệt danh “Hoàng đế” của Corinthians khẳng định: Thứ nhất, Adriene đã tự nổ súng làm mình bị thương. Thứ hai, Adriano ngồi ở hàng ghế trước, còn Adriene ngồi ở hàng ghế giữa, mà theo điều tra của Viện khoa học Hình sự Rio de Janeiro (ICCE), viên đạn được bắn đi từ hàng ghế giữa.

Về nguồn gốc của khẩu súng ngắn 40 li gây họa, lời khai của Adriano cũng trùng khớp với khai nhận của Julio Cesar Barros de Oliveira - cựu trung úy cảnh sát, vệ sĩ của Adriano, đó là Adriene đã cầm khẩu súng mà Julio Cesar để trên xe rồi tự làm mình bị thương. Adriano cũng khẳng định, sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để nhanh chóng tìm ra bản chất sự việc, tránh ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của mình.

Một đồng viện phí cũng không có

Tâm trạng của Adriano ra sao khi làm việc với cơ quan điều tra ở Barra da Tijuca thì không ai biết, nhưng “Hoàng đế” đã nổi giận thực sự trong cuộc trả lời phóng vấn báo chí ngay tại trụ sở cảnh sát, sau cuộc thẩm vấn.

Mở đầu cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Adriano tuyên bố ngay lý do: “Tôi không bao giờ thích họp báo hay phỏng vấn. Nhưng sở dĩ tôi đồng ý nói với các anh, các chị ở đây (chỉ tay vào phóng viên) vì tôi không muốn gia đình, bạn bè tôi lo sợ bởi những lời vu cáo và hình ảnh của tôi bị bôi nhọ”. Trình bày xong, Adriano bắt đầu kể lại toàn bộ vụ nổ súng sau đêm tiệc Giáng sinh ngày 24/12 vừa qua: “Tôi không biết gì nhiều về Adriene. Hôm ấy là lần đầu tiên tôi gặp cô ta ở hộp đêm do bạn bè giới thiệu. Khoảng 5 giờ sáng ngày 24/12, khi tiếng súng phát nổ trong xe, tôi ngồi ghế trên, yêu cầu lái xe của tôi dừng lại. Lúc ấy Adriene nói cô ta không sao, nhưng tôi lo ngại cho tính mạng của cô ta và danh tiếng của mình, nên đã cởi áo băng bó và đưa cô ta ngay tới bệnh viện”.

Và Adriano tố cáo: “Tôi không hiểu tại sao Adriene lại làm thế, nhưng cô ta là kẻ nói láo, dối trá, một kẻ không có đạo đức”. Rồi “Hoàng đế” nổi giận: “Tôi nên đến bệnh viện thăm cô ta và trả tiền viện phí. Nhưng cô ấy đã chơi tôi, thì không bao giờ. Một đồng viện phí tôi cũng không cho cái hạng người dối trá ấy”.

Adriano co the ru tu vi khai man hinh anh 3 Adriano có thể rũ tù vì khai man
Adriano đến trụ sở cảnh cảnh sát ngày 26/12

Có kẻ rũ tù vì khai láo

Như vậy, cảnh sát Barra da Tijuca tạm thời ghi nhận 2 lời khai trái ngược nhau của Adriano và nạn nhân Adriene Cyril Pinto. Tức là có kẻ khai láo với cơ quan điều tra. Ông Fernando Reis - cảnh sát trưởng Barra da Tijuca bức xúc: “Khai man là một hành động không chấp nhận được, cần phải nghiêm trị” và ông Reis cho biết, cơ quan điều tra Barra da Tijuca và cơ quan ICCE sẽ phối hợp để tìm ra kẻ khai man trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 ngày nữa. Nói thế thôi, chứ nghề của cảnh sát là điều tra, là phá án. Hơn nữa, người của Viện khoa học Hình sự thì cái gì họ chẳng biết, thế nên hai cơ quan này mà bắt tay với nhau thì chẳng mấy bữa kẻ uốn lưỡi nói láo, mở mồm lừa đảo pháp luật sẽ bị “vả tan họng”, chứ cần gì phải chờ đến 20 hay 30 ngày.

Rồi dẫn luật Brazil, ông Fernando Reis thông báo luôn mức án cho kẻ khai man trong vụ nổ súng, để kẻ ấy… lo dần đi là vừa. Như sau: nếu chân sút lừng danh người Brazil, Adriano là kẻ nói láo, anh sẽ bị xử từ 3 tháng đến 1 năm tù giam vì làm trọng thương người khác. Ngoài ra, “Hoàng đế” sẽ phải lĩnh thêm mức án 6 tháng đến 4 năm tù giam vì khai man.

Nếu kẻ khai man là nạn nhân Adriene Cyril Pinto, cô sinh viên 20 tuổi này sẽ bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 3 tội danh: đe dọa, khai man và tự nổ súng gây trọng thương. Với 3 tội danh trên, Adriene có thể bị kết án từ 3 đến 8 năm tù…

Theo Sỹ Đoan (Thể thao 24h)

Theo Sỹ Đoan (Thể thao 24h)

Bạn có thể quan tâm