Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

AFC không can thiệp vào quyết định bốc thăm lại ASIAD 2018

AFC chưa nhận được thông báo nào về việc bốc thăm, chia bảng lại môn bóng đá nam tại ASIAD 2018, nhưng có thông tin nó sẽ diễn ra vào thứ hai ngày 23/7 tại Jakarta.

Tổng thư ký AFC khẳng định tổ chức này không hay biết gì về rắc rối đang diễn ra ở môn bóng đá nam tại ASIAD 2018. Ông Datuk Windsor John Paul nói: “Chúng tôi chỉ hỗ trợ chứ không can thiệp việc bốc thăm lại”.

Cụ thể là phát biểu của ông Erick Thohir - Chủ tịch INASGOC ngày 12/7 trên trang Detik cho rằng AFC muốn Ủy ban Olympic Indonesia bốc thăm lại sau khi nhận được đơn khiếu nại của hai liên đoàn UAE và Palestine.

AFC khong can thiep vao quyet dinh boc tham lai ASIAD 2018 hinh anh 1
Datuk Windsor John Paul - Tổng thư ký AFC. Ảnh: AFC.

Sau đó, báo chí khu vực và Malaysia cũng lên tiếng về khả năng tổ chức bóng đá lớn nhất châu Á muốn việc bốc thăm được làm lại. Tuy nhiên, Tổng thư ký AFC phủ nhận việc này trên trang Goal phiên bản tiếng Indonesia.

Ông Windsor cho biết: "Thời điểm này, Ủy ban Olympic châu Á (OCA) và INASGOC chưa thông báo gì về buổi bốc thăm. Chúng tôi chưa nhận được văn bản nào từ phía nhà tổ chức địa phương. Có thể mọi chuyện sẽ được giải quyết vào tuần tới”.

“Chúng tôi chỉ biết là buổi bốc thăm ngày 5/7 đã xong nhưng vì 2 đội chưa có tên trong bảng đấu nên phải tiếp tục chờ. Quyết định có bốc thăm lại hay không và giải quyết như thế nào là quyền của OCA và INASGOC”, ông Windsor khẳng định.

AFC khong can thiep vao quyet dinh boc tham lai ASIAD 2018 hinh anh 2
OCA - Ủy ban Olympic châu Á chưa thông báo về kết quả bốc thăm chia bảng bóng đá nam hôm 5/7. Phía trên là kết quả chia bảng môn bóng đá nữ. Ảnh: OCA.

Thực tế, Chủ tịch INASGOC đã khẳng định rằng việc bốc thăm lại là điều bất khả thi và muốn bốc thăm đưa 2 đội UAE và Palestine vào 2 bảng đấu bất kỳ. Tức là có 2 bảng đấu sẽ có 5 đội, 2 đội nhất và nhì cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt sẽ vào vòng knock-out.

Mục đích mà TTK AFC phải lên tiếng đính chính là để khẳng định AFC không liên quan cũng như không can thiệp vào rắc rối ở môn bóng đá nam lần này tại ASIAD. Các HLV đội U23 cũng đang rất đau đầu chờ kết quả cuối cùng.

Trên trang Bangkokpost của Thái Lan mới đây cũng tiết lộ thông tin lễ bốc thăm lại ASIAD 2018 sẽ diễn ra vào thứ hai ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Tuy nhiên, chưa rõ là bốc thăm tất cả hay chỉ 2 đội UAE và Palestine.

Bốc thăm lại ASIAD 2018: Việt Nam có thể vào bảng tử thần

Theo cách phân nhánh mới của ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia, Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu có cả Nhật Bản, Iran hoặc Hàn Quốc cùng Qatar.

AFC khong can thiep vao quyet dinh boc tham lai ASIAD 2018 hinh anh 3
Kết quả bốc thăm ngày 5/7, U23 Việt Nam nằm ở bảng D.

Lê Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam