Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ai chịu trách nhiệm 'xế hộp' ngâm nước tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai

Cư dân sống tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bức xúc, tố ban quản lý tòa nhà thiếu trách nhiệm dẫn đến thiệt hại lớn.

Sau trận ngập lụt tại TP Đà Nẵng ngày 9/12 vừa qua, hầm để xe chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị nhấn chìm trong nước, 15 "xế hộp" cùng hàng trăm xe máy của cư dân sống tại đây bị hư hỏng. Nhiều ôtô tốn chi phí sửa chữa lên đến tiền tỷ.

Tuy nhiên, sau khi sự việc, nhiều cư dân sống tại đây bức xúc, tố ban quản lý tòa nhà thiếu trách nhiệm trong công tác ứng cứu ban đầu cũng như sau khi khắc phục hậu quả.

Trao đổi với Zing.vn sáng 22/12, chị Phương, chủ ôtô hiệu BMW bị ngập nước, cho biết: "Tôi không nhận được thông báo nào từ ban quản lý tòa nhà, xe tôi thiệt hại gần một tỷ đồng. Tôi có phản ánh tới ban quản lý tòa nhà, nhưng cũng không phản hồi gì".

Ai chiu trach nhiem 'xe hop' ngam nuoc tai chung cu Hoang Anh Gia Lai hinh anh 1
Một 'xế hộp' bị ngâm nước tại hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Tiến Đạt

Trước đó, một số cư dân có tài sản bị nhấn chìm tại hầm chung cư này phản ánh, khi sự việc xảy ra, họ rất bất ngờ. Một số cư dân không hề nhận được thông báo từ bảo vệ để kịp thời đưa tài sản lên khỏi tầng hầm.

"Tại sao hệ thống bơm thoát nước không hoạt động? Đã thu phí giữ xe 400 nghìn đồng/tháng rồi thì phải có trách nhiệm chứ? Hiện chi phí sửa xe của tôi gần đến 1,5 tỷ đồng", anh Cương, chủ xe Range Rover, nói.

"Lúc nước dâng lên nhanh, chúng tôi chạy khắp các phòng để gõ cửa nhưng vì rộng quá, một số thì ngủ say nên gọi không được, dẫn đến hậu quả trên. Lúc đó có 3 người trực", một bảo vệ tòa nhà nói.

Ông Phạm Mạnh Huỳnh, đơn vị khai thác và quản lý tòa nhà chung cư Hoàng Anh Gia Lai, cho biết: "Tôi chỉ là người thu hộ và chi hộ cho chung cư, tôi không thể phát ngôn và không có trách nhiệm trong việc này. Có việc gì thì liên hệ ban quản trị tòa nhà".

Ai chiu trach nhiem 'xe hop' ngam nuoc tai chung cu Hoang Anh Gia Lai hinh anh 2
Cư dân đưa xe lên khỏi hầm chung cư ngập nước sau trận lũ hồi đầu tháng 12. Ảnh: Tiến Đạt

Zing.vn liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Xuân Ngọ, Trưởng ban quản trị tòa nhà chung cư, thì ông nói rằng "đã hết nhiệm kỳ vào ngày 18/12 và đã bàn giao cho ban quản trị mới nên không có trách nhiệm phát ngôn nữa". 

Theo ghi nhận của Zing.vn, đến chiều 22/12, chủ xe bị thiệt hại đang tự sửa chữa cũng như chi trả mọi chi phí khắc phục. Một số xe phát sinh chi phí sửa chữa lên đến 1,5 tỷ đồng.

Ai chiu trach nhiem 'xe hop' ngam nuoc tai chung cu Hoang Anh Gia Lai hinh anh 3
Chung cư Hoàng Anh Gia Lai, nơi bị ngập hầm để xe. Ảnh: Google Maps.

BMW, Range Rover chìm trong hầm xe chung cư cao cấp Hoàng Anh Gia Lai

Hơn chục ôtô sang và trên 100 xe máy chìm dưới nước tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) sau trận mưa lớn rạng sáng 9/12.

Tiến Đạt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Chung cư Thời sự