Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ai là người quyết định đến trận chiến cuối với Thanos trong 'Endgame'?

Hàng chục siêu anh hùng đã góp mặt vào trận chiến cuối cùng trong "Endgame", nhưng trang Screen Rant cho rằng, 11 cái tên dưới đây là nhân tố chính làm nên chiến thắng.

* Bài viết có tiết lộ nội dung Avengers: Endgame, độc giả cân nhắc trước khi đọc.

Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 1
Ant Man: Điểm mấu chốt giúp đảo ngược cú búng tay và đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame là thuyết du hành thời gian. Nhờ đó, các Avengers mới chế tạo cỗ máy thời gian, trở về các cột mốc quan trọng trong quá khứ để thu thập Đá Vô cực đang nằm rải rác trên Trái đất và vũ trụ. Họ thành công trong việc lấy đủ 6 viên đá, kết hợp với phiên bản Găng tay Vô cực do Tony Stark sáng tạo ra, hồi sinh một nửa sinh linh. Nếu không có Ant Man và công nghệ Hank Pym, điều này sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. 

Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 2
Black Widow: Ở hành tinh Vormir, Red Skull đã nói với Hawkeye và “Góa phụ đen” về điều kiện lấy Đá Linh hồn. Đó là phải hy sinh điều mình yêu thương, linh hồn đổi lấy linh hồn. Black Widow chấp nhận biến bản thân thành “vật tế thần”. Cô đã dùng mạng sống của mình để đổi lấy cơ hội hồi sinh một nửa dân số. Sự hy sinh của Black Widow là một phần động lực để các Avengers quyết tâm giành chiến thắng trong trận chiến cuối cùng. Nhưng cô mãi mãi không thể trở về, dù cho biệt đội báo thù đã đảo ngược cú búng tay, biến Thanos và binh đoàn của hắn thành tro bụi.
Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 3
Hulk: Thor chìm sâu trong nỗi mặc cảm và đau buồn. Vì vậy, Hulk là người đủ khả năng thay thế thần Sấm, chịu đựng sức mạnh siêu cường khi 6 Viên đá Vô cực hội tụ trên phiên bản Găng tay Vô cực do Iron Man chế tạo. Anh là người đã đeo chiếc găng, búng tay và đưa một nửa sinh linh vũ trụ trở lại sau khi nhóm Avengers du hành thời gian. Sức mạnh của 6 Viên đá đã khiến một cánh tay của Người khổng lồ xanh bị thương nặng.
Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 4
Captain America: Avengers: Endgame đã cho thấy sức mạnh ngang tầm thánh thần của Đại úy Mỹ bởi anh có thể dùng búa thần của Thor để đánh tay đôi với Thanos. Không chỉ cứu mạng thần Sấm, anh còn kết hợp nhịp nhàng giữa khiên và búa Mjolnir để “nện” gã Titan điên một trận. Captain America thay Thor và Iron Man – 2 siêu anh hùng đã gục xuống vì bị thương nặng, một mình chống lại hắn. Thanos tức giận và nhanh chóng phản đòn. Nhưng Đại úy Mỹ vẫn gượng đứng dậy vì anh "có thể làm điều đó cả ngày”.
Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 5
Hawkeye / Black Panther / Spider Man: Trong trận chiến cuối cùng, các Avengers phải tìm cách giấu chiếc Găng tay Vô cực khỏi tầm mắt của Thanos càng lâu càng tốt. Những siêu anh hùng nhanh nhẹn như Hawkeye, Black Panther và Spider Man đã thay phiên nhau đảm nhận nhiệm vụ này. Trong quá trình đó, họ liên tục bị kẻ thù truy đuổi và suýt mất mạng.
Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 6
Scarlet Witch: Thanos là kẻ mạnh đến mức Thor, Iron Man và Captain America kết hợp lại vẫn chưa thể hạ gục được hắn. Nhưng cơn thịnh nộ của Scarlet Witch suýt chút nữa đã lấy mạng Thanos. Wanda Maximoff đã dùng sức mạnh siêu cường của mình để nâng bổng gã Titan điên lên, ép hắn đến bước đường phải khởi động mưa đạn để thoát thân.
Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 7
Captain Marvel: Captain Marvel là người đã phá hủy tàu vũ trụ của Thanos khi hắn ra lệnh khởi động mưa đạn để thoát thân. Trong Avengers: Endgame, cô cũng có màn đấu tay đôi với gã Titan điên. Trước những đòn tấn công liên tục của hắn, Đại úy Marvel không nhúc nhích dù chỉ một chút. Thể chất và khả năng chịu đựng vượt trội của cô đã buộc Thanos phải viện đến Viên đá Sức mạnh để đánh bại.
Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 8
Iron Man: Bằng công nghệ kỳ diệu nào đó, Tony Stark đã chế tạo ra một phiên bản Găng tay Vô cực, giúp đội Avengers đảo ngược tình thế. Người Sắt cũng chính là siêu anh hùng đã giáng đòn quyết định lên Thanos trong trận chiến cuối cùng, nhưng không phải bằng nắm đấm. Anh kiên trì giằng co với hắn để lấy bằng được 6 Viên đá Vô cực. Anh chấp nhận hy sinh để búng tay, biến Thanos và binh đoàn của hắn thành tro bụi. Cơ thể của một người phàm không cho phép Tony Stark chịu đựng sức mạnh siêu cường của 6 viên đá được lâu. Vì vậy, đội Avengers có được chiến thắng, nhưng cũng mất đi Iron Man.

Ai la nguoi quyet dinh den tran chien cuoi voi Thanos trong 'Endgame'? hinh anh 9
Doctor Strange: Trong Avengers: Infinity War, khi Thanos đạt được mục tiêu của hắn, Doctor Strange nói với Tony Stark rằng từ bỏ Viên đá Thời gian là cách duy nhất để đánh bại gã Titan điên. Đây chính là khoảnh khắc làm nên Avengers: Endgame sau nàyPhù thủy Tối thượng đã ám chỉ đến khả năng lật ngược thế cờ của biệt đội siêu anh hùng. Với năng lực nhìn thấy tương lai, Doctor Strange đã thấy trước 14.000.605 kết cục. Trong đó, chỉ có duy nhất một cái kết đưa họ đến vinh quang.

Lý do ngôi sao ‘13 Reasons Why’ vắng mặt ở ‘Avengers: Endgame’

Katherine Langford không xuất hiện trong “Avengers: Endgame” như đã định một cách khó hiểu. Anh em đạo diễn Russo mới đây đã giải thích cặn kẽ về quyết định của họ.

7 khoảnh khắc hi sinh xúc động nhất lịch sử vũ trụ Marvel

Trang Screen Rant đã điểm lại 7 khoảnh khắc hi sinh lấy đi nước mắt người xem nhiều nhất trong chặng đường 11 năm của vũ trụ điện ảnh Marvel.Nguyên Hạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh