M

Ai sẽ đại diện VN thi Miss Universe?

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN sẽ được tổ chức để chọn ra đại diện nước chủ nhà tại Miss Universe 2008.

Ai sẽ đại diện VN thi Miss Universe?

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN sẽ được tổ chức để chọn ra đại diện nước chủ nhà tại Miss Universe 2008.

Đăng quang đêm 31/5, cô gái này sẽ phải nhập cuộc ngay vào đấu trường sắc đẹp lớn nhất nhì thế giới khởi động sau đó 2 tuần.

Ai sẽ đại diện VN thi Miss Universe?
Trúc Diễm và Thùy Dương với Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori (giữa). Ảnh: Nhiêu Huy.

Ông Nguyễn Quốc Toàn - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hoàn Vũ, Phó Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008 (diễn ra tại Nha Trang từ trung tuần tháng 6 tới 14/7) - cho biết: "Hoàn Vũ là đơn vị đã mua được bản quyền của cuộc thi Miss Universe 2008 được tổ chức tại Việt Nam và cuộc thi Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam để tìm ứng viên tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới". Ông khẳng định: "Việc tổ chức cuộc thi chính thức để tìm ứng viên đại diện cho Việt Nam là cần thiết và nhất định phải thực hiện".

Trước nay, Công ty TNHH Tinh hoa Việt Nam (Elite) vẫn là đơn vị giữ bản quyền đưa người đẹp VN tham dự các cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Nữ hoàng Du lịch Quốc tế... Trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thúy Nga, Giám đốc điều hành Elite, cho biết, bản quyền đã được Elite chuyển nhượng cho Công ty Hoàn vũ. "Khác với các năm trước, Hoa hậu Hoàn vũ 2008 diễn ra tại Việt Nam. Công ty Hoàn vũ là đơn vị đăng cai. Họ đã chuẩn bị mọi điều kiện để trở thành một nhà tổ chức tốt. Vì vậy, sau khi bàn bạc và thỏa thuận, chúng tôi quyết định chuyển nhượng bản quyền cho Hoàn vũ", bà Nga nói.

Có được bản quyền, Hoàn Vũ có thể phối hợp với các đối tác khác để triển khai Hoa hậu Hoàn vũ VN. Ông Toàn tiết lộ: "Chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể cho việc tổ chức. Công ty Cát Tiên Sa và Đài truyền hình TP HCM (HTV) sẽ thực hiện trong tháng 4 và tháng 5". Cát Tiên Sa và HTV là những đơn vị từng dự định khởi động Hoa hậu Hoàn vũ VN từ tháng 11/2007. Ông Quang Minh, giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, cho biết thêm: "Vòng bán kết cuộc thi diễn ra vào 24/5. Đêm chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 31/5".

Như vậy, người đẹp Việt Nam tại Miss Universe 2008 chỉ có vỏn vẹn nửa tháng để chuẩn bị vật chất và tinh thần cho cuộc đua có quy mô quốc tế. Thí sinh Việt Nam vốn là những người thường xuyên "muộn thi" tại các đấu trường sắc đẹp thế giới (Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy đều tới Miss World khi cuộc thi đã đi được một vài chặng đường).

Ai sẽ đại diện VN thi Miss Universe?
Trúc Diễm - đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007. Ảnh: OPMB.

Thùy Dương - người đẹp từng góp mặt vào cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2007 - cho biết: "Năm ngoái, từ khi biết tin mình được chọn cho đến lúc lên đường, tôi có khoảng một tháng để chuẩn bị. Tôi phải làm rất nhiều việc, từ tìm nhà thiết kế, đặt trang phục, sắm đồ trang điểm... đến luyện tập cách đi đứng, giao tiếp, trau dồi ngoại ngữ và kiến thức văn hóa, xã hội... Theo tôi, các thí sinh càng có nhiều thời gian chuẩn bị về cả vật chất lẫn tâm lý thì càng tốt".

Chia sẻ quan điểm này, Trương Tri Trúc Diễm - cô gái vừa lọt vào danh sách 50 người đẹp nhất thế giới sau khi giành giải Người đẹp thời trang tại cuộc thi Miss Earth bày tỏ: "Tôi cũng hơi băn khoăn khi đến lúc này, Việt Nam vẫn chưa chọn được người dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Vì nhiều thí sinh nước ngoài có đến cả 3 tháng đến nửa năm để luyện tập. Hiện tại, Hàn Quốc đã tìm được người đẹp sẽ dự thi tại Việt Nam vào tháng 6 tới. Cách đây 1 tuần, Nhật Bản cũng đã lựa ra được 8 ứng viên sáng giá và chỉ cần chọn lấy một người trong số đó".

Trong khi đại diện các nước láng giềng đã sẵn sàng chờ ngày khai cuộc, Việt Nam mới bắt đầu chạy đua với thời gian để tìm ra người đẹp của nước chủ nhà.

(Theo VnExpress)

(Theo VnExpress)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang