M

Ai sẽ vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2015?

Viết Đức tự tin, Nhật Trường hiền lành, Ngọc Vũ mau nước mắt và Huy Hoàng - huy chương bạc Olympic Toán quốc tế - sẽ thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015.

Vượt qua 140 thí sinh, bộ tứ xuất sắc gồm Văn Viết Đức, Huỳnh Anh Nhật Trường, Nguyễn Cao Ngọc Vũ và Nguyễn Huy Hoàng đang chuẩn bị bước vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 được phát sóng trực tiếp ngày 16/8.

Văn Viết Đức: Không có gì không thể

Viết Đức là thí sinh lần đầu tiên đưa cầu truyền hình trực tiếp của trận chung kết về với tỉnh Quảng Trị. Trước đó, chàng trai này đạt 360 điểm tại cuộc thi tuần và 210 điểm thi tháng.

d
Viết Đức - học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị.

Viết Đức sinh ra trong gia đình có bố là cán bộ kiểm lâm, mẹ làm giáo viên tiểu học. Luôn tự tin với phương châm sống “không có gì không thể”, chàng trai Quảng Trị là người dám ước mơ. Mong muốn lớn nhất của nam sinh khi tham dự Đường lên đỉnh Olympia là được chinh phục đỉnh cao của tri thức.

Ngoài thế mạnh trong các môn học như Toán, Địa, Sử, Viết Đức còn có sở trường... bế em và chơi thể thao.

Huỳnh Anh Nhật Trường: Thà vấp ngã chứ không lùi bước

Với việc giành trọn 300 điểm ở cuộc thi quý 2, nam sinh THPT chuyên Trần Hưng Đạo đã xuất sắc mang cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết thứ 15 của Đường lên đỉnh Olympia về Bình Thuận.

Nhập mô tảd cho ảnh
Huỳnh Anh Nhật Trường - THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

Cậu học trò mang thông điệp đến cuộc thi: "Thà vấp ngã để đứng lên chứ không bao giờ lùi bước trước thử thách". 

Giành chiến thắng trong trận thi quý, Nhật Trường tâm sự: “Những câu hỏi của phần thi này rất hay và đa dạng trong mọi lĩnh vực”.

Nguyễn Cao Ngọc Vũ: Ước mơ lớn nhất mang cầu truyền hình về Ninh Bình

Xuất sắc giành tấm vé thứ ba trước khi bước vào trận chung kết với số điểm 230, Ngọc Vũ từng chia sẻ ước mơ lớn nhất là mang cầu truyền hình từ trường quay S14 đến với THPT Kim Sơn A (Ninh Bình).

Nhập mô tả cdho ảnh
Ngọc Vũ là học sinh trường THPT Kim Sơn A - Ninh Bình.

Trong gia đình, người Vũ yêu quý và chịu ảnh hưởng nhiều nhất là anh trai. Tham gia cuộc thi đấu trí tuệ, Vũ cho biết câu hỏi cuối cùng trong cuộc thi tháng là phần em nhớ nhất.

Nguyễn Huy Hoàng: "Lội ngược dòng" đáng nhớ

Nguyễn Huy Hoàng là thí sinh nhất Quý 4. Nam sinh xuất sắc này vừa giành huy chương bạc Toán quốc tế 2015. Trong trận thi quý, Huy Hoàng liên tục dẫn đầu trong các phần thi.

Nguyễn Huy Hoàng - t
Nguyễn Huy Hoàng tự tin trong mọi phần thi.

Với 270 điểm, Nguyễn Huy Hoàng giành được tấm vé vào chung kết và đưa cầu truyền hình của Đường lên đỉnh Olympia 2015 về với trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP HCM.

Điểm thi của 9X phá vỡ kỷ lục 15 năm Đường lên đỉnh Olympia

Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, chàng trai phá vỡ kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia, được 26,75 điểm 3 môn thi THPT quốc gia 2015.

Quyên Quyên

Clip: VTV

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ