Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

AirAsia vẫn chưa thể mua cổ phần Hàng không Hải Âu

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa xin lỗi Công ty AirAsia vì chưa giải quyết được hồ sơ đề nghị góp vốn của bằng hình thức mua cổ phần vào Hàng không Hải Âu.

Theo đó, đơn vị này đã quá hạn trong giải quyết hồ sơ của AirAsia Investmnent đề nghị góp vốn vào Hàng không Hải Âu.

Trong văn bản gửi Air Asia Investment, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết là cơ quan này sẽ trả kết quả chậm nhất sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được ký kiến bằng văn bản của Bộ Kế hoạch Đầu tư và Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đó, AirAsia Invesment đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội - nơi đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần hàng không Hải Âu đề nghị được mua cổ phần của đơn vị đang khai thác thủy phi cơ này.

AirAsia van chua the mua co phan Hang khong Hai Au hinh anh 1
AirAsia muốn vào thị trường hàng không nội địa Việt Nam qua hãng hàng không Hải Âu.

Tuy nhiên, Hàng không Hải Âu cũng đăng ký lại ngành nghề kinh doanh, trong đó có một số dịch vụ Việt Nam chưa đăng ký với WTO, bao gồm dịch vụ hỗ trợ vận tải hàng không (746); bốc dỡ hàng hóa (7419); vận tải hành khách hàng không (CPC 7311, 7312); dịch vụ cho thuê máy bay kèm người lái (CPC 734); dịch vụ đại ký vé máy bay.

Theo quy định tại Luật đầu tư, trong trường hợp này, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ phải lấy ý kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư và bộ quản lý ngành để xem xét quyết định.

Ngày 8/9, Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội đã có văn bản xin ý kiến hai bộ Kế hoạch Đầu tư và Giao thông Vận tải. Tuy nhiên, đến nay, Sở chưa nhận được hồi đáp, nên chưa thể giải quyết hồ sơ đúng hạn.

Trước đó, vào ngày 1/4, hãng tin Bloomberg đưa tin, AirAsia sẽ kết hợp với Công ty TNHH Gumin và Công ty Hải Âu để thành lập một liên doanh hàng không, trong đó đối tác Việt Nam góp 70% vốn điều lệ.

Hải Âu gia nhập thị trường hàng không vào năm 2014 với 3 máy bay thủy phi cơ và mới chỉ có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không chung.

Trong khi đó, với AirAsia, đây là lần thứ ba trong vòng 10 năm trở lại đây, hãng hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á này tìm kiếm cơ hội hợp tác với một đối tác Việt Nam.

Trước đó, AirAsia từng được thỏa thuận với Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam - Vinashin, nay là SBIC (năm 2007) và Vietjet (năm 2010) để thành lập hãng hàng không có vốn đầu tư nước ngoài thứ hai tại Việt Nam (sau Jetstar Pacific). Tuy nhiên, vì nhiều lý do, các thỏa thuận này đều không thể cụ thể hóa.

Hiện tại, Tập đoàn AirAsia có hai hãng hàng không đang khai thác thường lệ đến Việt Nam là Thai AirAsia (FD), khai thác đường bay từ Thái Lan và AirAsia Berhad (AK), khai thác đường bay từ Malaysia. Trước đây, Indonesia AirAsia cũng đã khai thác đường bay đến Việt Nam từ Indonesia, nhưng hiện đang tạm dừng khai thác.

Hai triệu vé máy bay Tết 2018 bắt đầu bán từ hôm nay

Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, Jetstar Pacific cũng mở bán gần 540.000 chỗ.


http://baodautu.vn/airasia-van-chua-the-mua-co-phan-hang-khong-hai-au-d70502.html

Theo Anh Minh/Báo Đầu Tư

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Vinashin Kinh doanh

'Bong hong' lien quan dai an Oceanbank bi bat hinh anh

'Bóng hồng' liên quan đại án Oceanbank bị bắt

Bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí Việt Nam, bị Bộ Công an bắt giam do nghi chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền chi lãi ngoài từ Oceanbank.

Nguyen Tong giam doc Vinashin bi bat hinh anh

Nguyên Tổng giám đốc Vinashin bị bắt

Nguyên Tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến và một phó tổng giám đốc tập đoàn này bị bắt do bị nghi liên quan việc chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng tiền ngoài lãi suất của Oceanbank.

Thanh tra cac du an lien quan den 'Ut troc' hinh anh

Thanh tra các dự án liên quan đến 'Út trọc'

Ngoài các dự án liên quan đến "Út trọc", Ban Nội chính Trung ương lưu ý các đơn vị cần phối hợp với Thanh tra Chính phủ để làm rõ việc sử dụng 2.200 tỷ mà PVN trả nợ cho Vinashin.