M

Aly & AJ: Thế mới là chị em!

Aly & AJ sẽ thay thế Jonas Brothers!

Aly & AJ: Thế mới là chị em!

(Zing) - Aly & AJ sẽ thay thế Jonas Brothers!

Aly & AJ: Thế mới là chị em!

Aly & AJ

Làng giải trí hiện nay giống như một khu chợ mua sắm cho giới kẹp tóc! Từng cặp chị em dắt díu nhau “hoạt động” tràn ngập: Jessica và Ashley Simpson, Hilary và Haylie Duff, Beyonce và Solange Knowles, Paris và Nicky Hilton, Britney và Jamie Lynn Spears…

Tuy nhiên, trong khi các cặp chị em này bước được vào khu chợ thì mạnh ai đi đường nấy, cặp Aly và A.J. lại hơi khác biệt. Bởi họ thật sự hỗ trợ nhau, đứng bên cạnh nhau trong việc phát triển sự nghiệp.

Aly & AJ: Thế mới là chị em!

Bước vào làng nhạc khi cực trẻ!

Cực trẻ (Alyson Michalka, gọi tắt Aly, sinh năm 1989, Amanda Joy Michalka - hay A.J. sinh năm 1991) nhưng lắm tài (đóng phim, sáng tác nhạc, ca hát), cả hai hợp nhau đến nỗi họ tự nhận mình là cặp sinh đôi đầu tiên cách nhau hai năm! (thông thường, các cặp sinh đôi cách nhau chỉ vài phút).

“Chúng tôi giống như đôi bạn thân và làm việc rất ăn ý. Chúng tôi thường được hỏi là “hai chị em có cạnh tranh, tỵ nạnh nhau không”, nhưng chúng tôi chẳng hề cảm thấy như thế. Chúng tôi luôn vì người còn lại.” - Aly tự tin tuyên bố.

Dĩ nhiên, mỗi A cũng có thế mạnh riêng. Như A.J. có tài lãnh đạo, dám nghĩ dám làm, luôn tích cực, lạc quan; còn Aly có những suy nghĩ sáng tạo, khác biệt với mọi người - điểm quan trọng trong tính cách của một nghệ sĩ.

Aly & AJ: Thế mới là chị em!

Thế mới là chị em!

Cả hai đều rất quen thuộc trên kênh truyền hình Disney Channel. Aly được giới teen nhẵn mặt khi đóng vai Keely Teslow, bạn thân của nhân vật chính Phil Diffy trong loạt phim Phil of the Future.

Trong một tập phim, Aly đã ghi âm ca khúc Protecting me, một sáng tác của cô em gái A.J.

Aly còn có vai chính trong phim Now you see it... bên cạnh Johnny Pacar, một chàng diễn viên đang lên của Hollywood.

Còn A.J. khởi đầu việc đóng phim năm chín tuổi, nhưng không giới hạn trong kênh Disney mà tạo dựng tên tuổi với các kênh nổi tiếng như CBS (phim The Guardian), HBO (phim Six Feet Under) và Warner Bros (phim Birds of Prey). A.J. còn đóng vai Ashley B. trong loạt phim General Hospital.

Mới đây, hai chị em đã cùng hợp sức cho phim Cow belles, một bộ phim giống như loạt phim Simple life với Paris Hilton và Nicole Richie. Hai A sẽ đóng vai hai chị em nhà giàu phải điều hành việc vắt sữa bò trên nông trại!

Hè năm nay, loạt phim mới Haversham Hall với sự hợp sức của cả hai chị em cũng sẽ được trình chiếu trên kênh Disney. Aly và A.J. sẽ đóng vai hai chị em thất lạc nhau lúc mới sinh, tình cờ gặp lại khi học trường nội trú. Aly thủ vai một cô gái nghèo nhưng luôn lạc quan, còn A.J. giàu có nhưng luôu cáu gắt. Hai tính cách và hoàn cảnh khác nhau sẽ cùng hợp sức khám phá bí mật của trường Haversham Hall và làm rối tung kế hoạch của bà hiệu trưởng độc ác.

Into the rush, album đầu tay được hai cô gái sáng tác toàn bộ, ngoại trừ hai ca khúc Do you believe in magic Walking on sunshine hát lại của nhóm Lovin" Spoonful, và nhóm Katrina and the Waves. Hai ca khúc mà Aly và A.J. cover nhạc thập niên 1960 và 1980 này đã có mặt trong phim Herbie làm loạn. Nhạc của họ là kiểu folk rock và các nhóm nhạc có giọng nữ hát chính như Heart, Fleetwood Mac trộn với kiểu punk trẻ trung của Avril Lavigne.

Việc sắp xếp thời gian hẳn là cả một vấn đề, bởi lịch làm việc cực kỳ bận rộn của cả hai. Bên cạnh việc đóng phim, hai cô gái thực hiện một chuyến lưu diễn ngang nước Mỹ, khởi đầu ngày 5/7/2006 và kết thúc ngày 27/8/2006. Sau khi được phát hành đúng một năm và đạt đĩa vàng, cũng tháng 8/2006, album Into the rush được tung ra với ấn bản đặc biệt, bìa và ảnh chụp mới toanh, có thêm ba ca khúc mới, trong đó có bài Chemical react, một ca khúc quen thuộc trên chương trình TRL của MTV. Đến tháng 5/07, album đạt đĩa Bạch kim.

Aly & AJ: Thế mới là chị em!

Album thứ hai Insomniatic (Acoustic Hearts of Winter năm 2006, là đĩa nhạc Giáng sinh), phát hành ngày 10/7/2007, đang được quảng bá rầm rộ, đặc biệt là bài Potential Breakup Song. Tháng 12/2007, Aly & AJ sẽ thay thế Jonas Brothers trong vị trí diễn hỗ trợ tour Hannah Montana Best of Both Worlds.

Bận rộn như vậy, còn việc học và bạn bè thì sao?

“Học hành luôn là điều ưu tiên của chúng tôi.” - A.J. trả lời - “Aly đã tốt nghiệp tháng 4/2006, còn tôi cũng sẽ tốt nghiệp năm 16 tuổi. Chúng tôi được dạy ở nhà và mang theo sách vở trên máy bay hay khi đi lưu diễn. Chúng tôi luôn chắc rằng mình có thời gian rảnh để gặp gỡ bạn bè, thư giãn, đi spa và “tái tạo” mình.”

Với một profile hoành tráng như vậy, hẳn dễ tự đắc lắm? Nhưng liệu hai cô gái trẻ này có hài lòng? Tương lai rực rỡ của họ sẽ thế nào?

Aly giãi bày: “Tôi chẳng bao giờ muốn đóng khung mình trong một cái hộp. Tôi muốn là một con tắc kè hoa và đóng nhiều vai diễn khác nhau. Giờ đây, tôi chỉ toàn đóng những phim hài nhẹ nhàng. Nhưng tôi muốn mình sẽ đóng những vai góc cạnh hơn, hoặc những bộ phim thật sự lãng mạn. Không ai trong chúng tôi muốn giới hạn chính mình.”

       Trí Quyền

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc