M

Ám ảnh sống cạnh nghĩa trang

Hiện khu nghĩa trang trên đã hoàn thiện nhiều lăng mộ (cả mộ cát táng và hung táng) được đặt tại đây. Có nhiều ngôi mộ đặt sát nhà ở của các hộ dân thôn Xuân Nguyên.

Dự án Nghĩa trang khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn tại thôn Xuân Nguyên, xã Nguyên Bình (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) có quyết định thành lập hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng từ tháng 7/2010, nhưng cho đến nay một số hộ dân trong thôn nằm trong dự án vẫn chưa được di dời đến khu tái định cư.

Hiện khu nghĩa trang trên đã hoàn thiện nhiều lăng mộ (cả mộ cát táng và hung táng) được đặt tại đây. Có nhiều ngôi mộ đặt sát nhà ở của các hộ dân thôn Xuân Nguyên. Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, cơ quan này đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Tĩnh Gia xem xét, giải quyết vụ việc. 

Nhiều ngôi mộ được dựng lên cạnh nhà dân.
Nhiều ngôi mộ được dựng lên cạnh nhà dân.

Theo UBND huyện Tĩnh Gia, thẩm quyền giải quyết vấn đề này thuộc Ban quản lý KKT Nghi Sơn. Hiện Ban quản lý KKT Nghi Sơn đang phối hợp với UBND huyện Tĩnh Gia báo cáo UBND tỉnh, xin kinh phí thực hiện di dời các hộ dân đến nơi ở mới.  

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/am-anh-song-canh-nghia-trang-889537.tpo

Theo Hoàng Lam/Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Thanh Hóa