Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Amazon sẽ đào tạo kỹ năng bán hàng cho doanh nghiệp Việt

Đây là nội dung trong giai đoạn tiếp theo của chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận thị trường thế giới do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp cùng Amazon tổ chức.

Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương và Amazon Global Selling vừa giới thiệu chính thức chi tiết những kế hoạch đầu tiên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam phát triển kinh doanh trên toàn cầu và xây dựng thương hiệu quốc tế.

Cụ thể, từ tháng 4, Amazon và Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp tổ chức chuỗi chương trình đào tạo trực tuyến miễn phí trên toàn quốc cho khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam mỗi đợt.

Chương trình sẽ đào tạo các kỹ năng quản lý, bán hàng, quảng bá, tiếp thị, logistics giúp doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm thông qua Amazon. Trong đó, Amazon đặc biệt quan tâm một số mặt hàng như thủ công mỹ nghệ, quà tặng, gốm sứ, hàng may mặc, thực phẩm khô.

Trước đó, Amazon cũng sẽ tuyển chọn 100 doanh nghiệp Việt tham gia chương trình hỗ trợ độc quyền bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. 100 doanh nghiệp trúng tuyển sẽ được Amazon Global Selling, Cục Xúc tiến thương mại và các đối tác chuyên gia hỗ trợ nhiều quyền lợi, trong đó có giá chiết khấu với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương trong thời gian bán hàng trên Amazon. 

Amazon se dao tao ky nang ban hang cho doanh nghiep Viet hinh anh 1
Amazon cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều doanh nghiệp Việt trong tương lai. Ảnh: Shutterstock.

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho rằng: “Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam xuất khẩu là một trong những mục tiêu trọng tâm của cục, vì vậy chúng tôi đang tích cực hợp tác với Amazon Global Selling để mở ra nhiều tiềm năng phát triển cho các doanh nghiệp tại Việt Nam".

Trong khi đó, đánh giá về khả năng ứng dụng thương mại điện tử để xuất khẩu của doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, ông Bernard Tay, giám đốc Bán hàng toàn cầu của Amazon khu vực Đông Nam Á, cho hay: "Một số hạn chế về kiến thức và kinh nghiệm vẫn còn tồn tại đã và đang cản bước nhiều doanh nghiệp Việt vươn ra thị trường thế giới".

Theo đại diện Amazon Global Selling, nền tảng Amazon đang có hơn 300 triệu tài khoản khách hàng trên toàn cầu, trong đó có hơn 100 triệu tài khoản đặc biệt Prime và hàng triệu đại lý mua hàng sỉ tại Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Amazon cũng hỗ trợ người bán vận chuyển sản phẩm đến người mua tại 185 quốc gia và khu vực qua 175 trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên thế giới.

Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Amazon Kinh doanh