M

Ameri-Tracker - xế độc từ bãi phế liệu

Roland Sands tìm thấy chiếc xe trong một bãi phế liệu. Ông đem về độ lại và biến nó thành chiếc xe cổ điển tinh tế.


Ameri-Tracker - xe doc tu bai phe lieu hinh anh 1
Harley Davidson XR-750 là chiếc xe thống trị thị trường những năm 70 của thế kỷ trước. Mới đây, hãng độ Roland Sands Design vừa cho ra đời tác phẩm có tên gọi Ameri-Tracker dựa trên chiếc Harley Sportster cổ điển.

Ameri-Tracker - xe doc tu bai phe lieu hinh anh 2
Xe được độ theo phong cách tracker trần trụi, đang trở nên phổ biến tại Mỹ thời gian gần đây.
Ameri-Tracker - xe doc tu bai phe lieu hinh anh 3
Một chiếc XR-750 còn "zin" có giá dao động từ 20.000 đến 60.000 USD. Hầu hết những chiếc xe này không hợp pháp khi chạy trên đường do đã quá niên hạn sử dụng, trừ khi bạn sử dụng khung xe với số VIN của những chiếc Sportster đời mới.

Ameri-Tracker - xe doc tu bai phe lieu hinh anh 4
Để khắc phục nhược điểm này, Roland Sands đã xây dựng Ameri-Tracker dựa trên chiếc Nightster đời 2008 với động cơ 1.200 cc và mô men xoắn 108 Nm mô-men xoắn. Chiếc xe độ được lấy cảm hứng từ XR-750 nhưng vẫn đảm bảo an toàn và được phép hoạt động trên đường công cộng.
Ameri-Tracker - xe doc tu bai phe lieu hinh anh 5

Roland tìm thấy chiếc môtô này trong một bãi phế liệu do nó đã bị hư hỏng nặng, nhưng nhiều bộ phận trên xe vẫn còn dùng được. Xe sử dụng động cơ Vance & Hines với phun xăng điện tử. Lọc gió RSD Radial Air Cleaner và hai ống xả Slant 2. Một bộ ly hợp của Barnett cũng được trang bị, cho thời gian sang số nhanh hơn.

Ameri-Tracker - xe doc tu bai phe lieu hinh anh 6

Phuộc trước được lấy từ chiếc Suzuki GSX-R, giảm sốc sau hiệu Progressive. Bộ khung được điều chỉnh đề phù hợp với dáng tracker, đem lại cảm giác lái tốt hơn. Bánh xe hợp kim 19 inch được thiết kế bởi Del Mar. Nhằm tăng lực phanh, Roland đã trang bị heo dầu RSD Performance với dây dầu hiệu Spiegler. Lốp xe Dunlop DT3 đậm chất cổ điển, được trang bị cho đường đua.

Ameri-Tracker - xe doc tu bai phe lieu hinh anh 7
Sands là một nhà thiết kế nổi tiếng với những đường nét tinh tế, chính vì vậy Ameri-Tracker khá cân đối và đẹp mắt. Bình xăng được sửa đổi từ chiếc Softail Vintage, mọi thứ khác được gò thủ công bằng tay, từ những tấm ốp hông cho tới yên xe và gù yên.

Minh Anh

Ảnh: Bikeexif

Bình luận

Tin tức mới nhất Xe 360