Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

American Idol mùa cuối sẽ ngắn hơn thường lệ

Chương trình tìm kiếm thần tượng âm nhạc của nước Mỹ mùa 15 sẽ kết thúc sớm hơn 1 tháng so với các mùa trước.

Mới đây, Billboard trích một nguồn tin khẳng định American Idol sẽ kết thúc sớm 4 tuần so với thường lệ. 

Trong khi đó, trả lời The Hollywood Reporter, Trish Kinane - chủ tịch chương trình giải trí của FremantleMedia Bắc Mỹ, đơn vị nắm giữ bản quyền American Idol - không xác nhận nhưng phát biểu, nếu điều đó xảy ra, đó là điều tốt.

Bởi lẽ, việc rút ngắn thời gian thực hiện chương trình sẽ giúp cắt giảm chi phí. Ở thời điểm lượng người xem giảm sút - từ đỉnh cao là 35,5 triệu người cho tập mở màn mùa 5 xuống chỉ còn 11 triệu người xem ở mùa gần nhất, doanh thu từ quảng cáo cũng giảm từ 628 triệu USD trong năm 2013 xuống còn 427 triệu USD năm 2014 - thì rõ ràng việc kết thúc sớm cũng là một bước đi hợp lý.

American Idol mua cuoi se ngan hon thuong le hinh anh 1
Bộ 3 giám khảo Keith Urban, Jennifer Lopez và Harry Connick Jr. tại buổi ghi hình American Idol 15 ngày 22/8 tại Little Rock. Ảnh: Fox

Tháng 5, kênh truyền hình Fox gây sốc khi ra quyết định "khai tử" American Idol. Chương trình tìm kiếm thần tượng nước Mỹ sẽ dừng lại ở con số 15.

Đồng chủ tịch Fox - ông Gary Newman - cho biết, mùa cuối của American Idol khởi động vào tháng 1/2016 sẽ mang tính chất kỷ niệm và ăn mừng. 

Giữa tháng 11, trả lời Access Hollywood, người dẫn chương trình lâu năm của American Idol Ryan Seacrest cho biết, mùa cuối sẽ có sự hội tụ của các nghệ sĩ từng đảm nhận vai trò giám khảo. Hiện tại, đã có bộ ba giám khảo đầu tiên của chương trình tìm kiếm thần tượng Mỹ là Simon Cowell, Randy Jackson, Paula Abdul nhận lời tham gia.

Được xây dựng dựa trên format chương trình Pop Idol của Anh và bắt đầu lên sóng ngày 11/6/2002, American Idol là một trong những show thành công nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ cũng như là chương trình Idol hấp dẫn nhất thế giới. Cuộc thi được truyền hình tới hơn 100 quốc gia bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ.

Ý tưởng của chương trình là tìm kiếm thần tượng âm nhạc thông qua sự quyết định của chính người xem. Rất nhiều ngôi sao hiện tại của làng nhạc thế giới xuất thân từ American Idol như Carrie Underwood, Jennifer Hudson, Kelly Clarkson, Jordin Sparks, Phillip Phillips, Adam Lambert, Chris Daughtry, Katharine McPhee...

H.G

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc