M

Ăn cay, mặn có thể khiến tóc bị gàu

Gàu là nỗi ám ảnh với hơn 50% dân số Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết cách phòng và trị gàu hiệu quả.

Cơ thể con người luôn đào thải, thay mới các tế bào chết và gàu là một trong những biểu hiện của việc làm mới tự nhiên này. Tuy nhiên, khi số lượng gàu xuất hiện quá nhiều, những mảng vảy trắng bong ra thành từng mảng nhỏ bám đầy trên tóc, áo quần hay mũ bảo hiểm và dai dẳng mãi không dứt, lúc đó gàu đã trở thành một dạng bệnh gây nhiều phiền toái.

Nếu như người bệnh không điều trị kịp thời và đúng cách, gàu có thể dẫn đến rụng tóc, chảy máu, nguy cơ bị viêm hạch, sưng hạch ở cổ khi nhiễm khuẩn nặng, đau nhức mất ngủ...; ảnh hưởng đến sức khỏe, tính thẩm mỹ và khiến người bệnh mất tự tin trong cuộc sống.

Những nguyên nhân gây ra gàu thường là do cơ địa, nhiễm nấm hay dị ứng mỹ phẩm, mất cân bằng nội tiết... Ngoài ra, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe da đầu. Ăn quá mặn hoặc quá cay, uống nhiều bia rượu, dinh dưỡng không đủ chất cũng khiến mái tóc của bạn bám đầy mảng trắng.

Muốn trị sạch gàu, mọi người cần hiểu gàu, với mỗi nguyên nhân, hiện trạng khác nhau sẽ có cách điều trị chuyên biệt riêng. Độc giả có thể theo dõi video bên dưới để tìm hiểu căn nguyên và khám phá giải pháp tốt nhất để vĩnh biệt gàu.

Để biết thêm thông tin về gàu và cách trị gàu hiệu quả nhất, bạn đọc truy cập website http://trigauphaidungcach.com hoặc liên hệ số 1900 1756 để được tư vấn.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe