Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ấn Độ áp thuế 1,87-2,77 USD/kg thước dây của Việt Nam

Tổng vụ chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ vừa áp thuế chống bán phá giá đối với thước dây xuất khẩu từ VN ở mức 1,87-2,77 USD/kg.

Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công thương) cho biết thông tin trên ngày 15/3. 

Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ vừa áp thuế chống bán phá giá đối với thước dây xuất khẩu từ Việt Nam ở mức 1,87-2,77 USD/kg

Vụ việc được khởi xướng điều tra từ tháng 7/2015 theo yêu cầu của nguyên đơn là Công ty FMI Limited - Ludhiana.

Các nhà sản xuất thước dây của Ấn Độ cáo buộc các sản phẩm nhập khẩu từ Đài Loan, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam vào Ấn Độ đã bán phá giá giai đoạn từ tháng 4/2014 đến 31/3/2015, nhưng xem xét thiệt hại từ ngày 1/1/2011 đến 31/3/2015.

Theo VCA, việc Việt Nam cùng các nước nói trên bị áp thuế tương đối cao là vì DGAD đã xác định không có bất kỳ nhà sản xuất/xuất khẩu liên quan nào của vụ kiện trả lời bản câu hỏi điều tra, cũng như cung cấp bất kỳ thông tin nào cho cơ quan điều tra nên được xem là không hợp tác, khiến DGAD sử dụng các dữ liệu sẵn có.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160315/an-do-ap-thue-187277-usd-kg-thuoc-day-cua-viet-nam/1067470.html

Theo T.V.N/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

2 cong vien dap chieu o quan Cau Giay, Ha Noi hinh anh

2 công viên đắp chiếu ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trong khi muốn xén đất công viên để làm bãi đỗ xe, Hà Nội lại có những khu đất công viên hầu như bỏ hoang, điển hình như 2 công viên ở Cầu Giấy là Nam Trung Yên và CV1.

Vietnamobile se thay CEO hinh anh

Vietnamobile sẽ thay CEO

Theo nguồn tin của Zing.vn, bà Elizabete Fong sẽ thôi chức vụ CEO của Vietnamobile vào đầu tháng 4 sau 7 năm lãnh đạo nhà mạng này.

Lua dao 2 ty USD, ong trum kim cuong bi bat hinh anh

Lừa đảo 2 tỷ USD, ông trùm kim cương bị bắt

Cảnh sát Anh hôm nay vừa ra thông báo đã bắt giữ tỷ phú Ấn Độ, Nirav Modi. Ông Modi là một trong những nhân vật chính bị cáo buộc trong vụ lừa đảo ngân hàng 2 tỷ USD tại quê nhà.