Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ấn Độ nghiên cứu thuốc trị ung thư từ phân và nước tiểu bò

Chính phủ Ấn Độ đang phát triển dự án biến nước tiểu và phân bò bản địa thành các sản phẩm chăm sóc cá nhân và thuốc điều trị ung thư, tiểu đường.

Theo ThePrint, nghiên cứu này sẽ được Chính phủ Ấn tài trợ và nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Bộ Nông nghiệp Ấn Độ, Hội đồng nghiên cứu y học Ấn Độ, Cục Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp...

Một quan chức giấu tên của Vụ Khoa học và Công nghệ nói rằng 98 triệu rupee đã được cấp làm kinh phí ban đầu cho dự án trên.

An Do nghien cuu thuoc tri ung thu tu phan va nuoc tieu bo hinh anh 1 cows_1.jpg

Các sản phẩm từ bò sẽ được chính phủ Ấn Độ nghiên cứu trong thời gian tới. Ảnh: ANI.

Các nghiên cứu ban đầu được phát triển sau khi các báo cáo về tính hiệu quả của một loại dầu dưỡng tóc chống gàu đa năng dựa trên nước tiểu bò.

Người dân nước này cũng cho rằng các sản phẩm từ loài bò có khả năng chống muỗi. Tại nhiều vùng của Ấn Độ, người dân vẫn lau sàn hàng ngày bằng hỗn hợp nước và phân bò tươi để đảm bảo rằng ruồi và các côn trùng khác không xuất hiện. Tuy nhiên, trước đó chưa có nghiên cứu khoa học về tác dụng của phân bò.

Năm 2017, Chính phủ Ấn Độ cũng từng thành lập một hội đồng gồm 19 thành viên để thực hiện nghiên cứu có giá trị khoa học về các dẫn xuất của bò trong đó có nước tiểu.

Đã có ít nhất 50 đề xuất được đưa ra trong chương trình này. Tuy nhiên, dự án đã bị tạm ngừng.

https://theprint.in/india/governance/shampoo-oil-cancer-drugs-from-cow-urine-dung-what-modi-govt-wants-scientists-to-work-on/365633/?fbclid=IwAR1ZZutxMGX-bNfKoANWu3ICI4YSCEA_k3jrD6SGAjduPFYaQoCAiwwGSwE

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Kinh doanh

Kinh te Viet Nam ra sao trong quy dau nam? hinh anh

Kinh tế Việt Nam ra sao trong quý đầu năm?

0

GDP quý I tăng 3,28%, thấp nhất kể từ năm 2009, vẫn được xem là điểm sáng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu lao dốc do đại dịch Covid-19.

Chu quan yeu cau shipper dung cach nhau 2 m hinh anh

Chủ quán yêu cầu shipper đứng cách nhau 2 m

0 21 3

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các cửa hàng ăn bán mang về đã có những biện pháp để bảo vệ nhân viên và cộng đồng xung quanh.

An sang thoi Covid-19 cua nguoi Ha Noi hinh anh

Ăn sáng thời Covid-19 của người Hà Nội

0 14 1

Hầu hết cửa hàng tại Hà Nội đều đã đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Người dân chọn cách tự nấu ăn sáng hoặc mua về.