Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ăn gì, chơi đâu ở quê tiền đạo Quang Hải?

Tiền đạo Quang Hải sinh ra và lớn lên ở Đông Anh, Hà Nội. Đây là nơi có nhiều điểm tham quan thú vị và những món ngon cho du khách thưởng thức.

An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 1
Khu di tích Cổ Loa ở huyện Đông Anh là một trong những công trình kiến trúc cổ quan trọng của Việt Nam. Tòa thành Cổ Loa được Vua An Dương Vương xây dựng vào thế kỷ III trước Công nguyên, với hệ thống tường rào, các công trình và thành lũy phức tạp. Diện tích bảo tồn của khu vực này lên tới 500 ha. Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 2
Năm 1962, thành Cổ Loa được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Đây là một bằng chứng về sự sáng tạo, trình độ kỹ thuật cũng như văn hóa của người Việt cổ. Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 3
Ngày mùng 6 tháng giêng Âm lịch hàng năm, du khách đổ về đây để dự hội, trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của người dân địa phương. Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 4
Một điểm đến khác ở Đông Anh là làng rối nước Đào Thục, nơi có hơn 300 lịch sử gắn bó với môn nghệ thuật này. Đến làng vào dịp xuân, du khách sẽ có cơ hội xem các màn diễn rối nước sinh động. Ảnh: Therealchrisparkle.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 5
Vùng đất này còn có nhiều lễ hội độc đáo, như hội làng Quan Âm, hội bà Máy, hay hội rước vua giả Đền Sái vào ngày 11 tháng Giêng. Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 6
Lễ hội rước vua giả là một nét văn hóa ấn tượng, nhằm tưởng nhớ Vua An Dương Vương. Trong đó, một cụ cao niên được chọn lựa kỹ lưỡng sẽ đóng vai vua, được kiệu từ đình làng ra đền và ngược lại. Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 7
Đông Anh còn có nhiều đặc sản hấp dẫn và thú vị như tương Việt Hùng, đậu phụ làng Chài (Võng La), bún Mạch Tràng (Cổ Loa). Ảnh: Thucpham TreViet.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 8
Từ Đông Anh, du khách có thể trải nghiệm nhiều khu di tích cổ khác của Hà Nội, như Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử Việt Nam, và là điểm tham quan được du khách yêu thích. Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 9
Bạn cũng có thể khám phá khu phố cổ nổi tiếng của Hà Nội... Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 10
Hay dạo bước ở Hồ Gươm xanh mát. Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 11
Hà Nội có vô vàn đặc sản để bạn thưởng thức, từ món chả cả thơm ngon... Ảnh: Zing.
An gi, choi dau o que tien dao Quang Hai? hinh anh 12
Đến những món bún vừa miệng như bún chả, bún thang, bún ốc... Ảnh: Zing.

Về quê thủ môn Tiến Dũng: Ăn gì, chơi đâu?

Quê hương Thanh Hóa của thủ môn Tiến Dũng (đội tuyển U23 Việt Nam) là vùng đất thu hút nhiều du khách nhờ những bãi biển đẹp, công trình lịch sử - văn hóa ấn tượng.Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Du lịch trong nước