Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ăn hoa quả giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Nghiên cứu mới từ Vương quốc Anh cho thấy, những người thường xuyên tiêu thụ 1,5 phần hoa quả mỗi ngày có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch (CVD) lên đến 40%.

An hoa qua giam nguy co benh tim mach hinh anh 1

TS. Huaidong Du, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Oxford, Anh cùng các cộng sự đã tiến hành theo dõi số liệu từ 451.681 người Trung Quốc không có tiền sử bệnh tim mạch và không điều trị chống tăng huyết áp ở mức cơ bản, phạm vi nghiên cứu ở 10 khu vực khác nhau của Trung Quốc, trong đó 5 vùng nông thôn và 5 vùng thành thị. Thói quen tiêu dùng trái cây được ghi nhận tại cơ sở theo 5 loại: không bao giờ, hàng tháng, 1-3 ngày mỗi tuần, 4-6 ngày mỗi tuần và hàng ngày. Trong vòng 7 năm, có 19.300 trường hợp thiếu máu cục bộ (IHD) và 19.689 trường hợp đột quỵ.

Trong số người tham gia có khoảng 18% tiêu thụ 1,5 khẩu phần trái cây hàng ngày và 6,3% không bao giờ dùng trái cây. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, so với những người không bao giờ ăn hoa quả, những người ăn hoa quả hàng ngày giảm nguy cơ bệnh tim mạch 25 - 40% (khoảng 15% cho IHD, 25% đột quỵ thiếu máu cục bộ và 40% đối với đột quỵ xuất huyết). Theo TS. Du: “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng, ăn trái cây tươi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bao gồm bệnh tim, đột quỵ, thiếu máu cục bộ.

Na bổ máu, ngừa đau tim

Mãng cầu (quả na) là trái cây giàu dinh dưỡng, có mùi vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Tiêu thụ mãng cầu thường xuyên sẽ mang đến cho bạn những lợi ích dưới đây.

http://suckhoedoisong.vn/ban-can-biet-ve-y-hoc/an-hoa-qua-giam-nguy-co-benh-tim-mach-20141007234400384.htm

Theo Q. Cường/ Sức khỏe đời sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp Sức khỏe

03:20 Tai sao dan ong co bung bia? hinh anh

Tại sao đàn ông có bụng bia?

0

Đối với cơ thể nam giới, mỡ nội tạng thường được tích trữ phía sau thành bụng. Chúng đẩy cơ bụng ra ngoài tạo thành bụng bia.