M

Ăn lợn sữa quay ở nhà hàng cổ nhất thế giới

Tại nhà hàng Botín đã có lịch sử gần 300 năm, du khách sẽ được thưởng thức món lợn sữa hay cừu quay theo phong cách cổ, với lớp da giòn tan và phần thịt mềm ngọt.

Ban đầu có vai trò như một nơi nghỉ đêm, nhà hàng nổi tiếng này do đầu bếp Jean Botín và vợ thành lập năm 1725. Theo sách kỷ lục Guinness, Botín là già hàng cổ nhất thế giới. Ngày nay, nhà hàng phục vụ ẩm thực kiểu nông thôn Castilia, trong đó có thịt nướng trên bếp lò cũng đã gần 300 năm tuổi.
Ban đầu có vai trò như một nơi nghỉ đêm, nhà hàng nổi tiếng này do đầu bếp Jean Botín và vợ thành lập năm 1725. Theo sách kỷ lục Guinness, Botín là nhà hàng cổ nhất thế giới. Ngày nay, nhà hàng phục vụ ẩm thực kiểu nông thôn Castilia, trong đó có thịt nướng trên bếp lò cũng đã gần 300 năm tuổi.
Tên nhà hàng đổi từ Casa Botín sang Sobrino de Botín (Cháu của Botín) khi bà Botín qua đời và để lại quán ăn cho cháu. Hiện giờ, Botín thuộc sở hữu của gia đình González.
Tên địa điểm đổi từ Casa Botín sang Sobrino de Botín (Cháu của Botín) khi bà Botín qua đời và để lại quán ăn cho cháu. Hiện giờ, Botín thuộc sở hữu của gia đình González.
Botín có 4 tầng, được bài trí theo phong cách quán rượu truyền thống của Tây Ban Nha. Nhà hàng có 3 phóng ăn chính: bodega (hầm rượu), Castilla và Felipe IV.
Botín có 4 tầng, được bài trí theo phong cách quán rượu truyền thống của Tây Ban Nha. Nhà hàng có 3 phóng ăn chính: bodega (hầm rượu), Castilla và Felipe IV.
Hai món ăn nổi tiếng nhất ở đây là cochinillo asado (lợn sữa quay) và cordero asado (cừu quay).
Hai món ăn nổi tiếng nhất ở đây là cochinillo asado (lợn sữa quay) và cordero asado (cừu quay).
Nhà hàng nhập lợn sữa từ Segovia và cừu từ Sepúlveda khoảng 3-4 lần một tuần.
Nhà hàng nhập lợn sữa từ Segovia và cừu từ Sepúlveda khoảng 3-4 lần một tuần.
Cả cừu và lợn đều được quay trên lò sắt sử dụng củi theo kiểu truyền thống.
Cả cừu và lợn đều được quay trên lò sắt sử dụng củi theo kiểu truyền thống.
Với lớp da giòn tan và phần thịt mềm bên trong, món lợn sữa quay được phục vụ với khoai tây nướng.
Với lớp da giòn tan và phần thịt mềm bên trong, món lợn sữa quay được phục vụ với khoai tây nướng.
Hemingway “mê” món lợn sữa ở Botín đến mức đã viết trong cuốn
Nhà văn Hemingway mê món lợn sữa ở Botín đến mức đã viết trong cuốn "Mặt trời vẫn mọc" như sau: “Chúng tôi ăn trưa ở tầng trên của Botín. Đó là một trong những nhà hàng tuyệt nhất thế giới. Chúng tôi dùng món lợn sữa quay và rượu rioja alta”.
Clams Botín, một món ăn nổi tiếng khác của nhà hàng, có sốt hành, ớt cay, tỏi, rượu trắng, bột ớt, sốt cà chua và lá nguyệt quế.
Clams Botín, một món ăn nổi tiếng khác của nhà hàng, có sốt hành, ớt cay, tỏi, rượu trắng, bột ớt, sốt cà chua và lá nguyệt quế.
Thực đơn tại quán.

Ở Tây Ban Nha, món trứng thường xuất hiện trong các bữa tối (từ 21-23h). Trong ảnh là món trứng bác với xúc xích đen và khoai tây của Botín.
Ở Tây Ban Nha, món trứng thường xuất hiện trong các bữa tối (từ 21-23h). Trong ảnh là món trứng bác với xúc xích đen và khoai tây của Botín.
Nếu may mắn, bạn sẽ được nghe các ca khúc Tây Ban Nha trong lúc dùng bữa.
Nếu may mắn, bạn sẽ được nghe các ca khúc Tây Ban Nha trong lúc dùng bữa.

Những đặc sản lừng danh của 50 quốc gia

Bánh nướng súp đậu của Australia, tiểu long bao ở Thượng Hải, thịt nướng ở Argentina, xúc xích Đức... là những món đặc sản du khách phải thử khi tới các quốc gia này.

Hoàng Linh

Ảnh: Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiĐịa điểm du lịch