M

Án mạng từ chuyện 'anh hùng giải cứu mỹ nhân'

Tuy có bạn trai mới nhưng cô nữ sinh trường cao đẳng sư phạm vẫn bị tình cũ đeo đuổi và làm phiền. Chứng kiến cảnh người yêu bị tình cũ làm nhục, nam thanh niên lao vào giải cứu.

Án mạng từ “giải cứu mỹ nhân”

Thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, tối muộn hôm 30/12/2014, tại khu vực cổng Trường Cao đẳng Sư phạm Ngô Gia Tự (thuộc địa phận xã Quế Nham, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Minh (20 tuổi, ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Hung thủ gây ra án mạng là Nguyễn Văn Hà (20 tuổi, ở huyện Tân Yên).

Như thông tin ban đầu, tối cùng ngày, Hà lên trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự để đón bạn gái là chị Nguyễn Thị Oanh - sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự - đi chơi. Khi cả hai đang đi ngồi uống nước, Oanh nhận được điện thoại của anh Minh (người yêu cũ) gọi về để giải quyết sự việc. 

Hà chở chị Oanh về phòng để gặp người yêu cũ. Tại đây, tức tối khi thấy chị Oanh đi chơi với người khác, Minh đã có nhiều lời lẽ xúc phạm, giơ tay đánh cô gái.

Cổng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, nơi xảy ra vụ việc.
Cổng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, nơi xảy ra vụ việc.

Thấy bạn gái bị nhục mạ, Hà đã vào lao vào bênh vực. Giữa Hà và Minh sau đó xảy ra cãi lộn, ẩu đả. Không kiềm chế được, Hà rút con dao bấm mang trong người đâm nhiều nhát vào người Minh khiến thanh niên cùng tuổi gục tại chỗ.

Nghe tiếng hô hoán, những sinh viên gần đó chạy đến đưa Minh đi cấp cứu, song do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong. Hà sau khi gây án, đã được gia đình đưa tới cơ quan công an để đầu thú.

Theo công an huyện Tân Yên, Bắc Giang, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Hà về hành vi Giết người.

"Con dại cái mang"

Theo những bạn cùng học với chị Oanh, mọi chuyện bắt nguồn từ việc mâu thuẫn tình cảm của cô gái này với anh Minh. Trước kia, cả hai vốn có quan hệ yêu đương, nhưng gần đây nảy sinh mâu thuẫn và chia tay. 

Sau đó, Oanh có bạn trai mới là Hà, khi chưa giải quyết dứt điểm với tình cũ. Biết chuyện bạn gái có người yêu mới, Minh nhiều lần tìm gặp Oanh để nói chuyện.

Được biết, Hà vốn là con trai đầu trong gia đình có 2 anh em, từng theo học Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội. Thanh niên này chưa có việc làm ổn định.

Ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, bố Hà) không giấu được buồn bã: “Từ khi xảy ra sự việc, chúng tôi hết sức bối rồi. Vợ chồng tôi không thể ngờ nó gây ra sự việc như vậy. Thôi thì “con dại cái mang”, giờ đây chúng tôi cũng chỉ biết xin lỗi gia đình nạn nhân, xin họ tha thứ trước hành động dại dột của con trẻ, đồng thời cũng mong pháp luật cho cháu con đường làm lại cuộc đời”. 

Ông Hải cũng cho biết, gia đình ông đã lên nhà Minh để thắp hương và xin lỗi gia đình.

Được biết, anh Nguyễn Văn Minh là con duy nhất trong gia đình, hiện đang học tại Trường Cao đẳng Địa chất ở Quảng Ninh. 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó trưởng Công an xã Quế Nham - cho biết: “Sự việc xảy ra rất đáng tiếc, cả nạn nhân và hung thủ đều là những người trẻ tuổi. Từ trước đến nay, đối tượng Hà ở địa phương rất ngoan hiền, chưa từng có tiền án tiền sự gì”.

* Tên nạn nhân cùng người liên quan đã thay đổi.

http://laodong.com.vn/phap-luat/an-mang-tu-chuyen-anh-hung-giai-cuu-my-nhan-o-bac-giang-286524.bld

Theo Lê Khang/Lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Bắc Giang