Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ăn nhiều trái cây giảm nguy cơ trầm cảm

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha) cho biết ăn nhiều trái cây rất tốt cho sức khỏe tim, đồng thời giảm nguy cơ mắc trầm cảm.

Nghiên cứu được thực hiện trên 15.000 người cho thấy chế độ ăn đặc trưng của cư dân ven biển Địa Trung Hải với nhiều trái cây, rau c ủ, đậu, các loại hạt... giúp ngăn chặn nguy cơ trầm cảm.

Trong đó các loại hạt, trái cây, rau củ... chứa nhiều axit béo omega-4, vitamin và khoáng chất mang lại lợi ích cho cơ thể. Ngược lại, thịt, bánh kẹo và các nguồn cung cấp axít béo, chất béo động vật khác có ít tác dụng tích cực đến sức khỏe hơn.

TS. Almudena Sanchez-Villegas cho biết: “Ai cũng biết ảnh hưởng trực tiếp của thức ăn đối với thể chất. Bây giờ chúng ta còn thấy, một chế độ ăn uống đúng cách bảo vệ cả sức khỏe tâm thần của chúng ta”.

Ông còn nhấn mạnh rằng: “Một chế độ ăn với nhiều rau củ, đậu, các loại hạt không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có ích cho tâm trí con người”.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy ngay cả một chế độ ăn uống gần giống với chế độ ăn vùng Địa Trung Hải nói trên cũng giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh trầm cảm.

http://suckhoedoisong.vn/ban-can-biet-ve-y-hoc/an-nhieu-trai-cay-giam-nguy-co-tram-cam-20151019122859925.htm

Theo Minh Thu/Báo Sức Khỏe Đời Sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Se ra sao neu con nguoi tho duoc duoi nuoc? hinh anh

Sẽ ra sao nếu con người thở được dưới nước?

Con người không có những chiếc mang như loài cá nên chúng ta không thể lấy oxy trong nước. Nếu có mang và thở được dưới nước, chúng ta sẽ làm gì khi thở được dưới nước?

Ung thu, tu ky do nghiep bao ma thanh? hinh anh

Ung thư, tự kỷ do nghiệp báo mà thành?

Bà Phạm Thị Yến, người xuất hiện trong rất nhiều tài liệu của chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), cho rằng: "Kiếp trước làm gì mà bị ung thư nhiều, đa số là làm cho người khác uất ức".