Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

An ninh thắt chặt trong phiên xử 2 cựu thứ trưởng công an

3 lớp an ninh từ bên ngoài cổng, trong sân và trong phòng xử với hàng chục cảnh sát bảo vệ cho phiên toà dự kiến kéo dài 3 ngày.

Vũ 'nhôm' cúi đầu nghe VKS công bố cáo trạng Theo cáo buộc, 2 cựu cán bộ Tổng cục Tình báo đã tham mưu, trình lãnh đạo ký ban hành văn bản tạo điều kiện cho công ty của Vũ thuê đất, chuyển quyền sử dụng đất trái quy định.
An ninh that chat trong phien xu 2 cuu thu truong cong an hinh anh 1
Sáng 28/1, phiên toà xét xử Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm") cùng đồng phạm về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ra tòa lần này còn có 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân.
An ninh that chat trong phien xu 2 cuu thu truong cong an hinh anh 2
Để bảo vệ cho phiên toà, từ hơn 6h, lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông đã có mặt tại TAND Hà Nội.
An ninh that chat trong phien xu 2 cuu thu truong cong an hinh anh 3
8h20, ông Trần Việt Tân - cựu thứ trưởng công an đến tòa cùng luật sư.
An ninh that chat trong phien xu 2 cuu thu truong cong an hinh anh 4
Ông Tân đưa chứng minh thư cho cán bộ kiểm tra trước khi bước vào trong. Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an là Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân thiếu trách nhiệm để Vũ thâu tóm, chuyển nhượng hàng loạt đất công.
An ninh that chat trong phien xu 2 cuu thu truong cong an hinh anh 5
Không riêng các bị cáo, tất cả những người ra vào tòa hôm nay (người có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan; nhà báo...) đều phải xuất trình giấy tờ.
An ninh that chat trong phien xu 2 cuu thu truong cong an hinh anh 6
Bên trong sân toà, lực lượng an ninh cũng xuất hiện. Phóng viên không được vào trong phòng xử mà tác nghiệp tại một phòng riêng qua màn hình tivi.
An ninh that chat trong phien xu 2 cuu thu truong cong an hinh anh 7
8h30, phiên toà bắt đầu với sự có mặt đầy của các bị cáo: Phan Văn Anh Vũ, Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân, Phan Hữu Tuấn (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, Bộ Công an), Nguyễn Hữu Bách (cựu Phó cục trưởng B61, Tổng cục Tình báo). Tại đây, lực lượng an ninh được bố trí dày đặc.
An ninh that chat trong phien xu 2 cuu thu truong cong an hinh anh 8
HĐXX gồm 2 thẩm phán và 3 hội thẩm nhân dân. Phiên tòa do thẩm phán Trương Việt Toàn, Phó chánh tòa hình sự, TAND Hà Nội làm chủ tọa. Phiên toà dự kiến kéo dài hết ngày 30/1.


Việt Hùng - Bá Chiêm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật