Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ăn sáng với bánh xèo mực ở Cam Ranh

Những lát mực ống tươi, ngon đậm hương vị biển khiến cái se lạnh của buổi sáng mùa thu vùng biển như trong lành và thân quen hơn.

Bánh xèo mực là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa. Các hàng, quán thường bán món này vào buổi tối. Nhưng nếu đi ngang nơi bán món này vào buổi sáng, bạn đừng quên tạt vào, gọi vài chiếc để cảm nhận vị hương vị biển ấm nóng. 

An sang voi banh xeo muc o Cam Ranh hinh anh 1

Bánh xèo mực tại đây nhỏ như kiểu bánh xèo miền Trung. Nếu ở các tỉnh thành khác, trước khi cho vào bánh, mực thường được tẩm ướp gia vị, tại vựa hải sản Cam Ranh, mực chỉ rửa sơ, cắt khoanh, rồi cho vào khuôn bánh đã được tráng lớp bột mỏng. Khi ăn, từng khoanh mực vẫn tươi, giòn, ngọt và mang trọn vị biển.

An sang voi banh xeo muc o Cam Ranh hinh anh 2

Nước chấm bánh xèo tôm mực tại Cam Ranh cũng khiến thực khách nhung nhớ vị thơm béo của hành phi, mặn nhẹ của nước cá  kho. Lưu luyến nhất là hủ ớt tươi thơm nồng mà bạn sẽ được người bán nhắc "cay lắm đấy" để bạn nhẹ tay khi nêm. 

An sang voi banh xeo muc o Cam Ranh hinh anh 3

Bạn có có thể yêu cầu chỉ cho tôm hay cho mực. Nếu thích, bạn có thể yêu cầu người bán cho mực nhiều hơn so với thông thường. Tất nhiên, giá mỗi chiếc bánh cũng được đội lên chút ít. Bạn có thể thưởng thức bánh xèo mực ở các quán trong chợ hay dọc dường. Giá mỗi chiếc bánh từ 3.000-5.000 đồng và bạn có thể ăn no trong khoảng 4-5 cái. 

Quán cháo lòng 80 năm trên đường Cô Giang

Ngoài món cháo sánh mịn cùng với cục xương to, thực khách có thể thưởng thức món dồi trường đặc trưng.

Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực