M

Ăn thịt bò bệnh trong đám cưới, 103 người nhập viện

Sau khi ăn thịt bò bị bệnh trong đám cưới, hơn 100 người có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 17/9, ông Siu Thanh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) - cho biết đơn vị đang cấp cứu cho 103 người do ăn phải thịt bò bị bệnh từ đám cưới.

Gia đình ông H’Bkung (ngụ xã Chư Đrăng, huyện Krông Pa) có một con bò bị bệnh, đã tiêm thuốc thú y để chữa trị. Ngày 15/9, nhà có đám cưới nên ông mổ con bò trên lấy thịt đãi dân làng. 

Sau khi ăn thịt bò, nhiều người có triệu chứng đau đầu, đau bụng, đi cầu, sốt cao… nên phải đưa đi cấp cứu tại các trung tâm y tế trên địa bàn huyện.

Nạn nhân vụ ngộ độc ngày 29/6.
Nạn nhân vụ ngộ độc ngày 29/6.

Ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết các bệnh nhân khi nhập viện cấp cứu có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Sau khi được cấp cứu, sức khỏe các bệnh nhân đã phần nào ổn định. 

“Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã đến hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương lấy mẫu thịt bò trong tiệc cưới để phân tích và sẽ sớm cho kết quả”, ông Đang nói.

Trước đó, ngày 29/6, tại huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn thịt bò làm 59 người phải nhập viện.

 • Gia Lai

  Gia Lai

  Gia Lai là một tỉnh nằm ở khu vực phía bắc cao nguyên Trung Bộ thuộc vùng Tây Nguyên có độ cao trung bình 700 - 800 m so với mực nước biển. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ 2 của nước ta và được tái lập vào ngày 12/8/1991 sau Gia Lai - Kon Tum tách thành hai tỉnh là Gia Lai và Kon Tum.

  Bạn có biết: Nguồn gốc tên gọi tỉnh Gia Lai bắt nguồn từ chữ "Jarai", tên gọi của một dân tộc bản địa có số dân đông nhất trong tỉnh, cách gọi này vẫn còn giữ trong tiếng của người Eđê và Bana.

  • Diện tích: 15.536,9 km²
  • Dân số: 1.359.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 14 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 59
  • Biển số xe: 81

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/an-thit-bo-benh-trong-dam-cuoi-103-nguoi-nhap-vien-20150917172844066.htm

Theo Hoàng Thanh/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gia LaiThời sự