M

Ăn thịt cóc, 3 anh em nhập viện cấp cứu

Gia đình làm thịt cóc cho bữa cơm tối, sau khi ăn được khoảng 1 giờ, 3 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 19/10, bác sĩ Hà Anh Tuấn - Trưởng Khoa hồi sức, tích cực chồng độc - Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, nơi này đang điều trị cho Lê Diễm Kiều (10 tuổi) và Lê Tường Vy (8 tuổi, cùng ngụ xã Tân Phú, quận Cái Răng) vì ăn thịt cóc. 

Anh ruột của Vy và Kiều là Lê Vĩ Khang (16 tuổi) cũng đang điều trị tại BV 121 (TP Cần Thơ).

Người nhà cho biết, chiều 18/10 làm thịt cóc để ăn cơm. Sau đó khoảng 1 giờ thì Khang, Kiều và Nhi bị nôn ói, đau bụng và mệt mỏi. Người thân xoa dầu gió nhưng bệnh tình không khỏi nên đưa đến BV điều trị. 

Cháu Vy và Kiều đang điều trị tại BV. Ảnh Minh Anh (nhờ anh/chị làm mờ nhân vật giúp)
Vy và Kiều đang điều trị tại BV. Ảnh: Minh Anh

Qua chẩn đoán, bác sĩ xác định cả 3 bệnh nhân đều có biểu hiện tay chân lạnh, nhịp tim nhanh, bị ngộ độc trứng cóc.

Sau đó, bác sĩ đã súc rửa dạ dày, truyền dịch thải độc, nâng huyết áp cho 3 em. Hiện tại, nhịp tim của các bệnh nhân đã bình thường, huyết áp ổn định. 

Bác sĩ Hà Anh Tuấn cho biết, trứng và da cóc có chất bufotoxin, độc tố này có thể gây ngừng thở, liệt cơ...

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự