Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ăn thịt, uống tiết canh con nưa, 12 người trong thôn ngộ độc

Tất cả có 12 người cùng tham gia ăn thịt nưa. Ngoài ăn thịt và lòng, một số người còn uống rượu hòa với tiết con nưa.

Ngày 10​/11, ông Lê Quang Huấn ​- Trưởng thôn Tân Tiến (xã Trang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) xác nhận trong thôn ngoài 5 người điều trị tại các bệnh viện TP HCM, hiện có thêm 7 người khác cũng được chuẩn đoán ngộ độc thịt nưa.

Tất cả có 12 người cùng tham gia ăn thịt nưa. Ngoài ăn thịt và lòng, một số người còn uống rượu hòa với tiết con nưa. Ban đầu, chỉ có 5 người trong gia đình anh Nam bị các triệu chứng sốt cao, lạnh run, kèm theo nôn, đau đầu, chóng mặt, rối loạn tiêu hóa.

Sau đó cả 5 người được nhập viện điều trị. Các bác sĩ chuẩn đoán bị ngộ độc thịt nưa nên chuyển xuống bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM.

An thit, uong tiet canh con nua, 12 nguoi trong thon ngo doc hinh anh 1 Nhiều người nhầm con nưa là con trăn (ảnh người nhà cung cấp).
Nhiều người nhầm con nưa là con trăn (ảnh người nhà cung cấp).

Bảy người còn lại sau đó tiếp tục có các triệu chứng giống với gia đình anh ​Nam. Như trường hợp anh ​Quang (44 tuổi) sau khi ăn phải thịt nưa gần 2 tuần sau mới bị ngộ độc. Hiện tất cả những người bị ngộ độc đang hết sức lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình.

Trước đó, ngày 20/10, gia đình anh ​Nam mua được 1 con nưa giá 3 triệu đồng về làm thịt. Lúc bấy giờ, ai cũng nghĩ đây con trăn.

Thịt đã được người nhà đem ra nấu cao, còn lại nội tạng đem ra chế biến làm đồ nhậu. Phần tiết con nưa được pha với rượu uống. Tất cả có 12 người cùng thôn tham gia bữa tiệc đó.

Theo kinh nghiệm của người đi rừng, nưa hình dạng bên ngoài rất giống con trăn, nhưng thịt con nưa có độc. Điểm khác của con nưa với trăn là nưa nó có 9 lỗ mũi. Ngoài ra, nưa có 2 râu ở miệng còn trăn không có.

Ăn thịt con nưa, 5 người trong gia đình nhập viện

Do nhầm với con trăn nên một gia đình đã đem cắt tiết con nưa và chế biến thức ăn. Ăn xong, 5 người trong gia đình bị nôn ói, đau cơ, nhức mỏi toàn thân.

http://congan.com.vn/doi-song/an-thit-uong-tiet-canh-con-nua-12-nguoi-trong-thon-ngo-doc_10225.html

Theo Chí Dũng/Công An TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

BOT Cai Lay bat ngo hoan thu phi tro lai hinh anh

BOT Cai Lậy bất ngờ hoãn thu phí trở lại

Ít ngày trước, Bộ GTVT, UBND Tiền Giang và nhà đầu tư thống nhất thu phí trở lại trạm thu phí BOT Cai Lậy từ 25/3, nhưng kế hoạch này tiếp tục bị hoãn và chưa hẹn ngày thu lại.