M

'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai'

Từ năm 2011, chương trình giáo dục do công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức đã có được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, giáo viên và nhà trường.

'An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai'

Từ năm 2011, chương trình giáo dục do công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức đã có được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, giáo viên và nhà trường.

Hiện nay chương trình được triển khai thí điểm cho học sinh bậc trung học tại 5 tỉnh, thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Cần Thơ và Đà Nẵng.

'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' hinh anh 1

Năm học 2012-2013, chương trình đã được mở rộng ra 16 tỉnh/thành phố là Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Đồng Tháp và Cần Thơ cho gần 487.000 em học sinh. Sau khi triển khai chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực để tạo tiền đề cho việc mở rộng ra 23 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm học 2013-2014.

Để đánh giá chất lượng, hiệu quả của chương trình đồng thời tạo ra niềm vui trong học tập đối với học sinh với an toàn giao thông, năm 2013 Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và công ty Honda Việt Nam tổ chức thí điểm cuộc thi Giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cho học sinh bậc trung học tại 16 tỉnh/thành phố nêu trên. Thông qua cuộc thi, Bộ GD-ĐT nghiên cứu rút kinh nghiệm và tổ chức đại trà cho học sinh bậc trung học vào những năm sau.

'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' hinh anh 2

Cuộc thi năm nay dành cho các em học sinh lớp 10 và 11 tại các trường THPT thuộc 16 tỉnh/thành phố. Các em  sẽ tham dự cuộc thi theo hình thức bài viết trên giấy với các câu hỏi trắc nghiệm và bài viết tự luận về các nội dung: kiến thức an toàn giao thông, Luật giao thông đường bộ, phân tích các tình huống tham gia giao thông mà học sinh thường gặp và những đóng góp của cá nhân trong việc nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn trong cộng đồng. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 4 - tháng 5, sau đó ban tổ chức sẽ chấm thi và chọn ra 3 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 500 giải khuyến khích. Lễ trao giải cho các em học sinh được giải nhất, nhì, ba dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 tại TP.Hồ Chí Minh.

'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' hinh anh 3

Thông qua chương trình này, công ty Honda Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hy vọng sẽ càng ngày càng nhiều em học sinh trung học được đào về kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

"Là nhà sản xuất và cung cấp các phương tiện giao thông, công ty Honda Việt Nam luôn đặt công tác đào tạo lái xe an toàn là ưu tiên hàng đầu. Chương trình giáo dục ATGT cho nụ cười ngày mai dành cho học sinh trung học được triển khai với mục đích góp phần nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông một cách an toàn cho các em, những người bắt đầu tham gia giao thông một cách độc lập. Bên cạnh việc cung cấp cho các em những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông, chúng tôi còn mong muốn các em sẽ tích cực tuyên truyền trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội giao thông lành mạnh tại Việt Nam”, ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó tổng giám đốc thứ nhất công ty Honda Việt Nam nói.

Tư liệu: Honda Việt Nam

Theo Infonet

'An toan giao thong cho nu cuoi ngay mai' hinh anh 4

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ