Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

An Trĩ Vương chung tay giữ sạch môi trường biển đảo Lý Sơn

Hơn 100 thùng rác được bố trí quanh đảo và hơn 100 cây bàng được trồng mới là thành quả mà chương trình Người đẹp nhân ái (thuộc cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu Việt Nam 2016) đạt được.

Bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào, bên cạnh vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và sự thân thiện thì lòng nhân ái - trách nhiệm xã hội chính là một trong những tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của người xuất sắc nhất.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đang đi tới những chặng đường cuối để chuẩn bị cho đêm chung kết sẽ diễn ra tại TP HCM vào ngày 28/8. Bên cạnh các danh hiệu quen thuộc như Hoa hậu áo dài, Hoa hậu thân thiện…, năm nay cuộc thi có thêm danh hiệu Người đẹp nhân ái. Thí sinh có dự án cộng đồng, từ thiện có sức lan tỏa và ý nghĩa xã hội nhất sẽ đạt danh hiệu này và tiến thẳng vào top 5 trong đêm chung kết toàn quốc.

An Tri Vuong chung tay giu sach moi truong bien dao Ly Son hinh anh 1
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 Lê Trần Ngọc Trân tham gia hoạt động làm sạch biển.

 


An Tri Vuong chung tay giu sach moi truong bien dao Ly Son hinh anh 2
Các tình nguyện viên vận chuyển và bố trí thùng rác An Trĩ Vương quanh đảo.

 

Nhận thấy đây là một hoạt động ý nghĩa, đồng thời cũng rất phù hợp với mục tiêu chiến dịch “Chung tay giữ sạch môi trường” mà mình đang phát động, nhãn hàng An Trĩ Vương của Dược phẩm Vinh Gia đã kết hợp cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 triển khai chuỗi hoạt động xã hội này. Đồng hành cùng dự án “An Trĩ Vương - Chung tay giữ sạch môi trường” là thí sinh hoa hậu Việt Nam 2016 Lê Trần Ngọc Trân (sinh năm 1995, đến từ Thừa thiên Huế, SBD 280). Dự án được triển khai tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại các huyện đảo trên cả nước, trong đó có đảo Lý Sơn là do người dân và du khách xả rác bừa bãi vì không có thùng rác. Nhiều du khách cũng phản hồi rằng biển đảo Lý Sơn rất đẹp nhưng không có thùng rác, phải xả rác ra môi trường nên ngại quay trở lại.

An Tri Vuong chung tay giu sach moi truong bien dao Ly Son hinh anh 3
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam cùng tình nguyện viên dọn rác tại bờ biển huyện đảo Lý Sơn.

 

Trong chương trình, hơn 100 thùng rác đã được bố trí quanh đảo. 100 cây bàng xanh cũng được trồng nhằm cải thiện môi trường sống nơi đây, đồng thời góp phần phủ xanh cho một trong những huyện đảo đẹp nhất cả nước. Nhãn hàng An Trĩ Vương hy vọng tiếng vang của cuộc thi hoa hậu sẽ khích lệ mọi người cùng góp sức giữ sạch môi trường cho hôm nay và các thế hệ mai sau.

An Tri Vuong chung tay giu sach moi truong bien dao Ly Son hinh anh 4
Thùng rác An Trĩ Vương dọc bờ biển huyện đảo Lý Sơn.

 

An Tri Vuong chung tay giu sach moi truong bien dao Ly Son hinh anh 5
Trẻ em tại huyện đảo trang trí cho các thùng rác mới.

 

Bên cạnh sứ mệnh “Giúp xua tan nỗi lo bệnh trĩ, táo bón”, nhãn hàng An Trĩ Vương còn muốn thể hiện trách nhiệm với xã hội bằng các hoạt động ý nghĩa mà dự án “An Trĩ Vương - Chung tay giữ sạch môi trường” là một trong số đó. Thời gian tới, An Trĩ Vương dự kiến nhân rộng chiến dịch này tại nhiều địa phương, góp phần bảo vệ môi trường trên cả nước.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện