Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Android M sẽ có công nghệ xác thực vân tay từ Google

Phiên bản hệ điều hành kế tiếp của Android sẽ có tính năng xác thực vân tay do Google phát triển, thay vì phó thác cho các nhà sản xuất thiết bị.

Theo Ars Technica, một chuẩn xác thực dấu vân tay mới đang được xây dựng trên Android M và sẽ được Google ra mắt tại hội nghị Google I/O, diễn ra vào ngày 28-29/5.

Android M se co cong nghe xac thuc van tay tu Google hinh anh 1
Cho đến hiện tại, công nghệ xác thực vân tay vẫn được các nhà sản xuất riêng lẻ phát triển, chưa có tiêu chuẩn thống nhất trên Android. Ảnh: Phone Arena.

Trước khi Google quyết định tích hợp xác thực vân tay vào Android, nhiều nhà sản xuất như HTC, Samsung, Huawei, Pantech... đã tự tạo cảm biến vân tay và phần mềm cho sản phẩm của mình từ vài năm qua. Gã khổng lồ công nghệ dường như muốn thống nhất lại bằng một tiêu chuẩn chung, tránh tình trạng tự phát như hiện nay.

Với động thái mới từ Google, nhiều khả năng các máy Nexus thế hệ kế tiếp sẽ có cảm biến xác thực vân tay. Công nghệ này cũng có thể được hàng trăm nhà sản xuất smartphone Android áp dụng lên sản phẩm của mình, thậm chí là với các model giá rẻ, thay vì chỉ xuất hiện trên các thiết bị cao cấp.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

Ly do Huawei hoan ra mat smartphone man hinh gap Mate X hinh anh

Lý do Huawei hoãn ra mắt smartphone màn hình gập Mate X

0

Hai thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới đã phải dời ngày ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của họ. Trong đó, Huawei dời ngày ra mắt để nâng cấp phần cứng.

Co 7 trieu dong, mua Vivo S1 hay Galaxy A50? hinh anh

Có 7 triệu đồng, mua Vivo S1 hay Galaxy A50?

0 10

Trong tầm giá 7 triệu đồng thì nên chọn Vivo S1 hay Galaxy A50 ạ. Vì em thấy hai máy này khá giống nhau về thiết kế, cấu hình.