Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Android mang lại cho Google 31 tỷ USD doanh thu

Cuộc chiến pháp lý giữa Google và Oracle đã để lộ hàng loạt những thông tin nhạy cảm về tình hình kinh doanh cũng như hợp đồng giữa Google với các đối tác, trong đó có cả Apple.

Trong diễn biến mới nhất của vụ kiện giữa Oracle và Google, luật sư của Oracle cho biết Android đã tạo ra cho Google 31 tỷ USD doanh thu và 22 tỷ USD lợi nhuận. Cuộc chiến pháp lý giữa Oracle và Google kéo dài từ năm 2010, sau khi Oracle cáo buộc Google sử dụng trái phép hàm API thuộc sở hữu của họ trong giao diện lập trình của nền tảng Android.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, Google đã phản đối việc làm rò rỉ những thông tin liên quan đến vụ kiện, vì chúng "cực kỳ nhạy cảm" và có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của Google.

Android mang lai cho Google 31 ty USD doanh thu hinh anh 1
Thông tin bị rò rỉ có thể làm ảnh hưởng tới việc đàm phán của Google với các đối tác trong tương lai.

Hãng cũng đã yêu cầu tòa án niêm phong thông tin nhằm tránh ảnh hưởng bất lợi đến tiến trình đàm phán với các đối tác khác. Google không công khai doanh thu từng mảng kinh doanh của mình, vì cho rằng chúng có quan hệ mật thiết với nhau.

Trước đó, một đoạn gỡ băng từ tòa án trong vụ kiện cũng cho biết, Google từng trả cho Apple 1 tỷ USD để được thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS vào năm 2014.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Công nghệ

Apple nen giam gia iPhone hinh anh

Apple nên giảm giá iPhone

Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc bán dòng iPhone 2018, nhưng có một cách rất đơn giản để họ có thể đẩy mạnh nhu cầu mua iPhone mới.